Loading...
vibyghuutran's article

Sau một thời gian yên ắng, nam chính trong vụ cô gái đòi chu cấp du lịch Châu Âu thông báo tin mừng lấy vợ.

Vụ gái ế 10 năm tuyển chồng trên sóng truyền hình nhưng đòi chu cấp du lịch Châu Âu rồi mới cưới từng gây tranh cãi MXH suốt một thời gian dài. Ngay khi câu chuyện được truyền tai rộng rãi, rất đông người cho rằng cô nàng này thực dụng, thậm chí hơi ảo tưởng quá đà. Khán giả càng chỉ trích tính cách của Thuỳ Dương (31 tuổi) bao nhiêu thì càng tỏ ra mến mộ hành động "bấm nút" cứu nguy bạn chơi của nam chính bấy nhiêu. Được biết, cả hai trải qua một tháng tìm hiểu ngoài đời thật nhưng lại thôi và quyết định làm bạn bè. 


Tầm 4 tháng trước, việc Thuỳ Dương đòi chu cấp du lịch Châu Âu gây tranh cãi khắp mọi nơi.


Mới đây, Lê Văn Nam (35 tuổi) - nam chính của số Bạn muốn hẹn hò đầy sóng gió này bất ngờ thông báo tin mừng kết hôn. Theo đó, cô dâu sinh ra ở Bình Thuận, tốt nghiệp Học viện Hàng không Việt Nam hiện là nhân viên giao dịch tại một ngân hàng. Cả hai biết nhau hơn 1 năm rưỡi và yêu nhau hơn 2 tháng thì cưới.


Cô dâu có nhan sắc hài hoà, ưa nhìn.


Cả hai có nét phu thê trông cực kì đẹp đôi.

Vốn dĩ bà xã của nam chính biết anh từng tham gia chương trình hẹn hò nhưng không thành. Cả hai tình cờ gặp lại nhau trong một lần Nam đi giao dịch tại ngân hàng rồi hẹn đi uống cà phê tâm sự. Anh chàng cũng tiết lộ, Thuỳ Dương không tới dự hôn lễ hay gửi lời chúc mừng gì tới mình trong ngày vui. Dù vậy, anh mong mọi người đừng nên nhắc lại những chuyện đã diễn ra trong quá khứ. Về phần Thuỳ Dương, cô vẫn đang tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ.Theo: Helino

Câu chuyện tình yêu trong ca khúc nhạc hoa Độ ta không độ nàng kể về nhân vật quận chúa xinh đẹp từ nhỏ đã giác ngộ Phật pháp, thường lên chùa nghe giảng. Cô lớn lên đồng niên với một vị hòa thượng khôi ngô tuấn tú và đem lòng yêu thương chàng Thiền sư đức độ kia, nhưng "vô sinh dự không tương, vô ngã thử không tính"Chàng thiền sư đã đạt cảnh giới cao trong phật học một tâm thanh tịnh, không vướng bụi trần. Thiền sư một lòng khuyên giải quận chúa và né tránh tình cảm của nàng. Quận chúa đã quá si tình không thể quên được Thiền sư, ngày đêm thương nhớ mà sinh bệnh trong lòng, cha nàng thấy thế đành gả quận chúa cho Thái tử mong rằng với nhân duyên này nàng sẽ quên đi vị thiền sư kia. Nhưng không, quận chúa vẫn ngày đêm thương nhớ quên ăn quên uống đến phát bệnh mà chết. Thiền sư kia vì cái chết của quận chúa mà "Nhập ma" đi giết Thái tử - có lẽ con đường giác ngộ của chàng chỉ đến đây thôi. Điều này khiến ca khúc nhận nhiều ý kiến trái chiều và chỉ trích. 


Quay lại với Mối tính có thật ở nước ta giữa Công Chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh và Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành: Theo thư tịch còn lại của chùa Đại Giác, chùa được lập từ năm 1412, ban đầu là một cái am nhỏ thờ Phật, sau dần dần, dân cư đến sinh sống đông đúc đã hình thành một ngôi chùa lớn. Đến nay, chùa Đại Giác vẫn được xem là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Nam.

Khi nhà Tây Sơn thắng thế, Nguyễn Ánh trên đường trốn chạy đã từng ghé qua ngôi chùa này và được nhà chùa cưu mang. Không chỉ có giá trị về mặt lịch sử, chùa Đại Giác còn chứng kiến một câu chuyện tình đẹp đã trở thành giai thoại đất Đồng Nai.


Công chúa Ngọc Anh - công chúa thứ ba của Nguyễn Ánh

Chùa Đại Giác thuộc thôn Bình Hoàng, xã Hiệp Hòa, tổng Trấn Biên (nay thuộc ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai). Theo lời kể của các bậc tiền nhân để lại cho con cháu, năm 1801, khi bị quân Tây Sơn truy đuổi, Nguyễn Ánh trên đường chạy trốn đã từng dừng chân tại chùa Đại Giác.

Trong bầu đoàn thê tử của Nguyễn Ánh có công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh là người sắc nước hương trời.

Công chúa Ngọc Anh là vị công chúa thứ ba của Nguyễn Ánh, khi chạy trốn cùng với vua cha tuổi đời còn nhỏ, nhưng lại là người uyên thâm về Phật học, từ bé đã chăm chỉ đi chùa chiền, lễ tạ, chịu khó ăn chay trường và tụng kinh niệm Phật.

Khi dừng lại ở chùa Đại Giác, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã xin với Nguyễn Ánh cho được ở lại chùa Đại Giác, xuất gia và ẩn mình nơi cửa Phật vì không muốn bị cuốn vào cuộc tranh giành quyền lực giữa Nguyễn Ánh và nhà Tây Sơn.

Sau khi nhà Tây Sơn sụp đổ, Nguyễn Anh lên ngôi, lấy hiệu là Gia Long và chọn kinh đô ở Huế đã gửi chiếu thư triệu hồi công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh về kinh thành. Không thể cãi lệnh vua cha, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh lên đường về kinh mà lòng vẫn còn lưu luyến cuộc sống thanh bạch, không vướng bụi trần chốn cửa Phật.


Trải qua nhiều thăng trầm, chứng kiến nhiều cảnh loạn ly, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã nguyện sẽ không lấy chồng mà thành tâm ăn chay trường niệm Phật tại phủ của mình, cầu sự thái bình, thịnh trị cho triều đại nhà Nguyễn.

Nhưng phận đời khó tránh, công chúa Ngọc Anh cuối cùng cũng không thoát khỏi chữ “tình”. Thuở đó đất phương Nam có một vị Thiền sư nổi tiếng là Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành.

Không ai rõ Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành sinh năm bao nhiêu, nhưng đức độ và sự uyên bác của ông thì ai cũng kính nể. Theo sử sách ghi lại, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành có dáng người cao to, gương mặt tuấn tú, phúc hậu, giọng nói truyền cảm, dáng vẻ oai nghiêm, đĩnh đạc, có tài hùng biện.

Với kiến thức Phật học uyên bác và khả năng thuyết giảng Phật pháp xuất chúng, nên Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành được nhân dân và Phật tử vô cùng kính trọng, mến mộ. Một lời Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành nói ra, Phật tử không thể không nghe.

Nhờ trí tuệ uyên bác và phẩm hạnh trong sáng, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đã trở thành nhà sư đầu tiên ở miền Nam được phong quốc sư.

Khi vua Minh Mạng lên ngôi, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành được được vua Minh Mạng vời về kinh thành Huế để làm tăng chùa Thiên Mụ và giảng dạy Phật pháp cho Hoàng tộc Nguyễn. Ngay khi gặp Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã đem lòng say đắm vị Thiền sư.

Công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh ngày ngày nghe Thiền sự giảng về Phật giáp, thấy sự uyên bác của Thiền sư, càng đem lòng thương nhớ.

Dù biết Thiền sư đã là người nhà Phật, không được phép dính vào duyên trần, nhưng công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh vẫn đề nghị Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành phá giới để nên duyên cùng công chúa.

Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành biết công chúa đem lòng cảm mến mình thì vô cùng khổ tâm. Thiền sư đã dùng Phật pháp ngày ngày giảng giải cho công chúa, với hi vọng công chúa sớm tỉnh ngộ mối tình oan trái này.

Nhưng những cố gắng của Thiền sư không thể ngăn được sự si tình của công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh. Công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh còn đề nghị vua Minh Mạng tác thành cho tình duyên của mình.

Hiểu tấm lòng của công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh, nhưng Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành cũng là một bậc cao tăng có cao đạo, một lòng hướng Phật, nên không thể đáp lại tình cảm của công chúa.

Khi Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành còn chưa biết gỡ những rối rắm với công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh ra sao thì sư phụ của Thiền sư là Hòa thượng Phật Ý Linh Nhạc – trụ trì chùa Từ Ân ở Gia Định viên tịch, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đã nhân cơ hội này xin về chùa Từ Ân ở Gia Định làm trụ trì.

Từ khi Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành rời khỏi kinh thành Huế, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh ngày đêm nhớ thương Thiền sư, không thiết ăn ngủ.

Vua Minh Mạng thấy thế liền hỏi người cô ruột của mình nguyên do, thì công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh xin với vua cho vào chùa Từ Ân cúng dường, để thỏa lòng thành tâm với Phật, nhưng thực chất là để bớt nhớ nhung Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành.

Được sự đồng ý của vua Minh Mạng, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã mang rất nhiều lễ vật và dẫn theo một đoàn tùy tùng đến cúng dường tại chùa Từ Ân.

Hay tin công chúa sắp đến, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành là trụ trì chùa Từ Ân khi đó đang ngồi uống trà đàm đạo trong khuôn viên chùa vô cùng lo lắng. Không những không ra đó, Thiền sư còn kiên quyết lẩn tránh vì lo sợ chuyện không hay sẽ xảy ra.


Lúc công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh bước vào chùa, Thiền sư đã lên chùa Đại Giác để nhập thất trong 2 năm.

Công chúa Ngọc Anh khi đến chùa Từ Ân không thấy Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đã vô cùng hụt hẫng thất vọng trong lòng. Hỏi tăng ni trong chùa, tất cả đều trả lời không biết Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đi đâu.

Phần vì đi đường sá xa xôi, phần vì thương nhớ Thiền sư khôn nguôi, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã lâm trọng bệnh, sức khỏe mỗi ngày thêm sa sút. Lo sợ nguy hại cho bổn tự của công chúa, nên các tăng chúng trong chùa Từ Ân đành nói sự thật.

Nhưng khi biết Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đang nhập thật ở chùa Đại Giác, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh lập tức khỏi bệnh.

Công chúa báo cho quan tổng trấn gia đình là mình sẽ lên chùa Đại Giác để cúng dường. Quan tổng trấn Gia Định lại cử một đoàn tùy tùng hộ tống công chúa lên chùa Đại Giác.

Sau khi đến chùa cúng dường, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã nhờ người đưa đến tịnh thất của thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành. Thiền sư ở trong tịnh thất không ra ngoài, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đứng ở ngoài cầu xin được gặp mặt Thiền sư nhưng ngài im lặng.

Đau khổ tột cùng, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh quỳ trước tịnh thất, không ăn không uống, đòi gặp bằng được Thiền sư mới thôi. Thiền sư vẫn im lặng. Công chúa lại xin gặp Thiền sư lần cuối để từ biệt về kinh, cửa tịnh thất vẫn không mở.

Cuối cùng, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh dập đầu lạy trước tịnh thất mà rằng: “Nếu Hòa thượng không tiện ra để gặp tiện thiếp, xin Hòa thượng cho đệ tử nhìn thấy bàn tay của Hòa thượng, đệ tử sẽ hân hoan ra về”.

Cảm động trước tấm lòng của công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đã đưa ban tày qua cái ô cửa nhỏ cho công chúa nhìn. Nhưng vị công chúa si tình đã nhân cơ hội này, nắm chặt lấy tay Thiền sư và hôn say mê bàn tay Thiền sư, vừa hôn vừa khóc sướt mướt, nước mắt nhỏ xuống tay Thiền sư.

Đêm hôm đó, nửa đêm khi cả chùa Đại Giác đang yên giấc, tịnh thất của Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành phát hỏa. Mọi người chạy ra dập lửa thì thất tịnh thất đã cháy rụi. Nhục thân của Thiền sư cũng cháy đen. Điều kỳ lại là trên vách chánh điện của tịnh thất vẫn còn bài kệ của Thiền sư viết bằng mực đen:

THIỆT đức rèn kinh vẹn kiếp trần

THÀNH không vẩn đục vẫn trong ngần

LIỄU tri mộng huyễn chơn như huyễn

ĐẠT đạo mình vui đạo mấy lần.

Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành thấy cuộc đời quá nhiều mộng ảo hão huyền. Thiền sư đã dùng ngọn lửa tự thiêu để thức tỉnh và giáo dục công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh. Nhưng Thiền sư không ngờ rằng, sau khi Thiền sư tự thiêu, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh vô cùng đau khổ.

Công chúa đã ở lại lo xong xuôi lễ nhập thất cho Thiền sư. 3 ngày sau, công chúa uống thuốc độc tự vẫn ngay tại hậu viên chùa Đại Giác, kết thúc một mối tình đơn phương bi thương.  
Byg HuuTran/.


Lấy chồng, không lấy trai cúi mặt - Chọn vợ, không chọn gái ngẩng đầu

Lấy chồng, không lấy trai cúi mặt

Phụ nữ, kết hôn với một người đàn ông, chung sống cả đời với người đàn ông ấy. Không thể nào chọn bừa, chọn đại lấy một người mà kết hôn được.

Người xưa khuyên phụ nữ kết hôn không lấy “Trai cúi mặt”, ám chỉ những người đàn ông tự ti, sợ sệt, nhút nhát, không có chính kiến, không quyết đoán, lười biếng và những người như vậy sẽ không thể nào vươn lên trở thành người cho người phụ nữ tin tưởng, dựa dẫm cả đời.

Chẳng may người phụ nữ bị gả cho người đàn ông yếu đuối, lười nhác, không có trách nhiệm thì cả đời người phụ nữ cũng không thể nào thấy vui vẻ, hạnh phúc. Bởi vì khi ấy người phụ nữ bỗng dưng phải mang trên mình trách nhiệm của người chồng, gánh vác gia đình.

Có câu nói rằng: “Đàn ông mà không có chí khí thì một việc làm cũng không thành”. Đàn ông, sinh ra mang trong mình trách nhiệm của một người trụ cột trong gia đình. Không chỉ đơn thuần là người có trách nhiệm vật chất mà còn phải có trách nhiệm tinh thần đối với gia đình.

Một người đàn ông tốt là tấm gương cho con cái, là nơi khiến vợ an tâm. Một người đàn ông giỏi là người khiến mọi người xung quanh tôn trọng, kính nể.

Chọn vợ, không chọn gái ngẩng đầu

Đàn ông luôn đắn đo, suy tính rất kỹ trước khi quyết định kết hôn với một người phụ nữ. Rõ ràng, đàn ông có thể yêu rất nhiều nhưng để lựa chọn kết hôn thì cực kỳ kỹ lưỡng.

Có một kiểu phụ nữ mà đàn ông luôn tránh xa đó chính là: “Gái ngẩng đầu”, ý chỉ những người phụ nữ coi thường đạo lý, sống quá cao ngạo và không biết khiêm nhường, không học được cách đối nhân xử thế ở đời.

Một người phụ nữ quá mạnh mẽ, cố chấp thì không thể nào dịu dàng, ôn nhu đối với chồng. Mà đàn ông là phái mạnh, họ khó lòng có thể chấp nhận một người quá bảo thủ, cứng nhắc. Bởi vì nếu kết hôn với người phụ nữ như vậy, người đàn ông sẽ vô cùng đau đầu, họ thậm chí không biết ai mới là chồng trong gia đình của mình.

Cuộc sống hôn nhân muốn hạnh phúc lâu dài cả hai đều phải biết dung hòa, biết cách khiến mọi người trong gia đình về đúng vị trí của mình. Nếu trong gia đình người vợ quá cao ngạo, coi thường chồng thậm chí chèn ép chồng thì gia đình ấy khó có thể hòa thuận lâu dài. Chưa kể đến việc con cái cũng khó có thể nên người khi thấy bố mẹ mình như vậy.

Bởi vậy, một người phụ nữ cho dù tài sắc có vẹn toàn đến đâu, gia thế có khủng đến thế nào cũng nên hiểu được vị trí đứng của mình trong cuộc hôn nhân, trong một gia đình. Phụ nữ cần có tính khiêm nhường, đừng quá kiêu ngạo. Người xưa câu nói rằng, vợ hiền trong gia đình giống như một đất nước có nhà vua vừa có tài vừa có đức.

-----------------------

Lời kết

Đàn ông muốn giữ gia đình của mình hãy trở thành một người mạnh mẽ, xứng đáng là trụ cột để cho vợ và con cái có thể an tâm dựa vào.

Thời Tây Chu, Chu Công từng đưa ra lời khuyên dành cho con: “Con phải biết luật Trời rằng bất cứ ai kiêu ngạo tự mãn sẽ mất hết và người khiêm nhường sẽ được lợi. Người ta ai cũng trân trọng đức tính khiêm nhường, không ai coi trọng tính kiêu căng ngạo mạn cả!”. Người phụ nữ nhất định phải học được tính khiêm nhường, không ngạo mạn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì sống trong gia đình có người phụ nữ hiền đức, chắc chắn cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc, ấm no.

“Lấy chồng, không lấy trai cúi mặt - Chọn vợ, không chọn gái ngẩng đầu”. Hàm ý chỉ đạo nghĩa của những người làm vợ, những người làm chồng. Đối với đàn ông thì phải ra đàn ông, phụ nữ thì phải ra phụ nữ. Đàn ông phải mạnh mẽ, phụ nữ phải biết mềm mỏng. Từ đó mà lời răn dạy của người xưa giúp con người ta chọn được một người ở bên cạnh cả phần đời sau một cách hợp ý nhất.

Nắng Mai

Một nghiên cứu mới của Facebook, các cặp đôi khi yêu nhau càng công khai trên mạng xã hội thì càng dễ chia tay nhau. Tuy nhiên, nếu công khai cuộc sống riêng tư quá nhiều trên mạng xã hội sẽ làm cho mối QH của bạn ngày trở nên trục trặc 

Những hình ảnh lung linh trên mạng xã hội chỉ là tấm “bình phong” cho sự bất an về mối QH

Trong nghiên cứu mới của Facebook mang tên “Can You Tell That I’m in a Relationship? Attachment and Relationship Visibility on Facebook” với mục đích tìm hiểu về mối QH hẹn hò của các cặp đôi thể hiện qua các status, ảnh được đăng trên trang cá nhân.

Mỗi người sẽ điền báo cáo về hoạt động của họ trên mạng xã hội bao gồm lượt like, cảm xúc, đăng bài, lượt bình luận và suy nghĩ về mối QH yêu đương của mình trong suốt 2 tuần.

Kết quả cho thấy, vào những ngày họ cảm thấy bất an về mối QH với bạn tình, họ sẽ cập nhật thông tin nhiều hơn về người yêu, và mối QH của họ có thể sẽ rạn nứt.


                                           Ảnh minh họa.

Ranh giới mong manh giữa sự ɴġυʏ ʜıểм và an toàn của một mối QH khi công khai lên mạng

Khi cảm thấy cô đơn và lạc lõng trong chính mối QH của mình, chúng ta thường nghĩ đến việc chia sẻ để tìm được sự đồng cảm từ mọi người qua mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu Լạм ძụпɡ việc này quá nhiều có thể khiến cho mối QH của bạn bị đổ ٧ỡ.


                                          Ảnh minh họa.

Nikki Goldstein, một chuyên gia tư vấn tình cảm cho biết, những cặp đôi hay cập nhật về mối QH của mình thường đang bị rối trong chuyện tình cảm và muốn nghe lời khuyên, sự sẻ chia từ nhiều người thông qua mạng xã hội.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết rằng, đa phần những người trên mạng xã hội, họ tò mò hơn là quan tâm bạn. Thậm chí, bạn có thể gặp phải những thành phần sẵn sàng “xiên xỏ” để phá vỡ mối QH của bạn, làm cho tâm lý bạn bất ổn và hai người có thể “đường ai nấy đi” bất kì lúc nào. Vì vậy, khi chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội, tức là bạn đang ở ranh giới rất mong manh về sự an toàn và ɴġυʏ ʜıểм trong mối QH của mình.

Ngoài ra, nhóm các nhà nghiên cứu tâm lí thuộc đại học Brunel chỉ ra rằng, những đối tượng thường xuyên đăng những hình ảnh Ƭʜâɴ мậƬ của mình và bạn tình lên trên mạng xã hội thường gặp vấn đề về lòng tự tôn. Hành động cập nhật quá nhiều về mối QH và người yêu được xem như một cách giải tỏa sự bất an cũng như để cho mọi người thấy rằng họ vẫn bên nhau hạnh phúc.


                                     Ảnh minh họa.

Dĩ nhiên, không phải cặp đôi nào khi khoe những hình ảnh về mối tình ngọt ngào của họ cũng dễ dẫn đến chia tay. Những tác động bên ngoài sẽ không trở nên quan trọng nếu hai người biết yêu thương, chia sẻ, vun vén để cùng nắm tay nhau đi hết con đường.

Theo Ohman

Bất chấp “lời nguyền”, cặp đôi vẫn dắt tay nhau lên Đà Lạt bằng được. Những tưởng yên ấm ai ngờ điềm báo đến sớm hơn dự định khiến cặp đôi gặp сάі кếᴛ không thể nào “thốn” hơn. Đã bảo là lời nguyền khó có thể nào rồi mà


Đà Lạt nổi tiếng là nơi thơ mộng dành cho những cặp tình nhân. Tuy nhiên, nơi đây lại dính lời nguyền chia tay khiến không ít cặp đôi xích mích rồi đường ai nấy đi với những lý do không thể nào nhảm nhí hơn. Cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng gặp trường hợp tương tự khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười. Cứ ngỡ rằng cùng nắm tay nhau lên đại học, yêu đương thề thốt các kiểu thì sẽ có сάі кếᴛ viên mãn, ai dè…

Cặp đôi xem thường lời nguyền Đà Lạt

Xem thêm: Chuyện kể của các đôi tình nhân đi Đà Lạt và sau đó chia tay, lời nguyền là có thật?

Lời nguyền chia tay ứng nghiệm ngay ngày đầu tiên đặt chân đến Đà Lạt

Câu chuyện được bắt đầu từ lời tâm sự của cô gái trên mạng về chuyến đi lên Đà Lạt đầy điềm báo. Theo như lời kể, cả hai có mối tình bắt đầu từ thời đại học và chẳng bận tâm lời nguyền chia tay nên cô cậu rủ nhau đi lên Đà Lạt để hâm nóng tình yêu. Nhưng trớ trêu thay, cả hai đứa vừa đặt chân đến nơi thì lời nguyền đã bắt đầu ứng và những câu chuyện không có hồi kết lại được dịp bắt đầu.

Cứ nghĩ chuyến đi sẽ rất vui vẻ, ai dè…

Ngày thứ nhất khi chưa kịp vui thú, ngắm cảnh ở đâu mà cô cậu đã lại bắt đầu gây lộn vì miếng ăn không hợp ý. Đến các ngày sau, tưởng chừng mọi việc sẽ tốt hơn nhưng cả hai lại xích mích về những chuyện nhỏ nhặt nhất, ăn không được, ngủ không ngon khiến cặp đôi dần xa cách tình cảm. Yêu nhau lâu là thế, cùng nhau đi qua bao năm tháng tuổi xuân, chẳng nhẽ chỉ vì chút chuyện cỏn con mà chia tay.

Gây lộn từ những chuyện nhỏ nhặt nhất

Tưởng chừng như lời nguyền sẽ dừng lại khi cả hai cùng rời mảnh đất Đà Lạt. Nhưng theo lời cô gái, dường như Đà Lạt mới là khởi đầu và đến khi về thì anh người yêu bắt đầu bận rộn đến ĸıɴʜ ɴġạc và chẳng còn thời gian dành cho cô nữa. Nếu như trước kia, người yêu luôn chiều chuộng mình, nhường nhịn các kiểu thì bây giờ anh chàng chẳng thèm để ý, bơ và giận không thèm suy nghĩ. Kết cục là chưa đầy một tháng sau đã đường ai người nấy đi.

Mới đi về có một tháng mà đã chia tay luôn rồi

Ngay sau khi video đăng tải đã nhận được hàng trăm, hàng nghìn lượt like từ cộng đồng mạng.

Hầu hết mọi người đều tỏ ra đồng cảm cùng cô gái và tiện thể chia sẻ luôn lời nguyền chia tay khi lên Đà Lạt không mấy vui vẻ của mình. Có một số thì tin là thật và khuyên nên tránh được chừng nào hay chừng ấy nhưng những người khác thì lại nhận định là do yêu chưa đủ nên mới chia tay mà cứ đổ thừa cho Đà Lạt.

Bất chấp lời nguyền Đà Lạt cặp đôi chia tay trong vòng một nốt nhạc

Bình luận từ cộng đồng mạng

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Đã thử rồi và chia tay luôn trong vòng một nốt nhạc”

“Thực ra là do yêu nhau chưa đủ nhiều thôi mà nhỉ. Cớ sao cứ đổ thừa cho Đà Lạt”

“Một người nói thì có thể sai chứ ai cũng lên ý kiến như thế này thì không ổn rồi. Thôi lần sau cứ tránh cái nơi này ra vậy”.

“Đà Lạt đẹp lắm. Muốn rủ ông người yêu đi cho bằng được nhưng sợ ghê”.

“Ai tin không có chứ mình thì nghe răm rắp. Con nhỏ bạn đi về và cũng vừa chia tay luôn rồi”.

Cách nói lời chia tay để không bị người yêu túm tóc đáɴʜ như cô gái trong đoạn clip này

Quả là có trăm nghìn lý do để chia tay đúng không nào. Thực ra, khi hết yêu rồi thì con người ta thường moi móc, đổ lỗi để có thể tìm một cái cớ nào đó mà ra đi. Tuy nhiên,sự việc này không phải xuất hiện một hai lần mà cứ mỗi mùa du lịch lại rộ lên lời nguyền khiến cộng đồng mạng không khỏi hoang mang.

Bạn nghĩ sao về lời nguyền chia tay khi lên Đà Lạt, hãy cùng chia sẻ ngay nhé.

Theo Yan

Cụ bà Hattie Retroage 83 tuổi đến từ New York thường xuyên chơi Tinder để tìm trai trẻ và không có ý định tìm "ý trung nhân" U80 trên ứng dụng hẹn hò này.

Được biết, bà Hattie đã kết hôn với chồng cũ hơn 25 năm. Nói về khoảng thời gian này, cụ bà khẳng định bản thân từng có một đời sống tình dục vô cùng tuyệt vời, thế nhưng cũng chính hôn nhân khiến bà bỏ lỡ những cuộc hẹn hò thân mật khác. Chính vì vậy, bà đã quyết định đến với hành trình tìm "chàng phi công" của đời mình.

Chia sẻ thêm về chuyện chăn gối của mình, bà Retroage nói:

"Những nam thanh niên trẻ hiện nay đều có đời sống tình dục không ràng buộc. Điều này rất khác so với lúc tôi còn trẻ. Chúng tôi làm tình, ngủ với nhau và không một ai trong số họ nói rằng: 'Anh muốn bên em đến hết cuộc đời'."

Bà cụ với ham muốn "hồi xuân" mãnh liệt này được nhiều người gọi với một cái tên không quá xa lạ hiện nay: máy bay bà già. Tuy nhiên, Hattie vẫn mong muốn bản thân có thể xóa tan những định kiến không hay này.

-"Báo sư tử (cougar trong tiếng Anh vừa có nghĩa là báo sư tử, vừa có nghĩa là 'máy bay bà già') không chỉ là loài thú săn mồi mà chúng còn là một loài động vật vô cùng tinh túy. Và tôi cũng vậy, tôi không bao giờ phải đi tìm kiếm bất cứ ai cả. Tôi không tiếp cận đàn ông, mà chính họ mới là người phải tiếp cận tôi!"

Bà ngoại 83 tuổi thậm chí còn có số lượng người yêu ổn định đến không tưởng trên ứng dụng hẹn hò Tinder. Tám tháng trước, Hattie lần đầu sử dụng Tinder và nó giống như một liều thuốc "gây nghiện". Từ lúc mới sử dụng đến nay, cụ bà đã gặp mặt tổng cộng 50 chàng phi công qua app.

Trên bio Tinder cá nhân, bà viết: "Hattie, 83 tuổi, vẻ đẹp lâu đời khiến người ta phải mê mẩn. Tìm kiếm một người bạn/người yêu trẻ tuổi có thể chia sẻ về những đam mê chung. Không ủng hộ Trump và những kẻ thích chơi bời."

Chàng trai trẻ nhất mà bà hẹn hò cùng lúc đó chỉ mới 19 tuổi. Hiện tại, bà đang hẹn hò với một người đàn ông kém mình 50 tuổi tên Shaun (33 tuổi).

Sau khi chia tay chồng cũ, Hattie đã đăng quảng cáo trên một tờ báo địa phương về mong muốn tìm những người đàn ông trẻ ngủ cùng mình. Điều bất ngờ là chỉ sau khi vừa đăng tin, Hattie đã nhận được rất nhiều tin nhắn hẹn gặp, thậm chí bà còn tổ chức một cuộc "phỏng vấn" để tuyển chọn những chàng phi công phù hợp nhất.

"Tôi rất hạnh phúc và biết ơn quãng thời gian này, tôi đã có nhiều người tình giống như mình mong muốn. Mục tiêu cuộc sống của tôi là thay đổi quan điểm cổ hủ về tuổi già. Hãy biến nó thành một điều gì đó thú vị. Đây là một cuộc phiêu lưu tìm kiếm những cuộc tình."

Theo: LADBIBLE

Nếu lỡ yêu phải những anh chàng luôn coi mình là nhất và thích chỉ đạo, ra lệnh, áp đặt tư tưởng lên bạn gái, bạn sẽ làm gì?

Thay vì chịu đựng và mặc định rằng hắn luôn nói đúng, các nàng hãy tự thay đổi tình hình để chàng gia trưởng phải nể phục, chứ không phải để hắn lấn lướt. Hãy bắt đầu bằng việc…

Dẹp bỏ “sĩ diện hão”

Con trai gia trưởng thường luôn ra oai với các chiến hữu bằng cách vẽ ra hình tượng “người yêu ngoan hiền” cho bạn gái. Trước mặt bạn bè, hắn có thể sai vặt, ra lệnh, thậm chí quát nạt người yêu để chứng tỏ rằng mình có quyền lực.

Đôi khi, vì tình yêu, bạn có thể chấp nhận nhường nhịn và trở thành “mèo con”, luôn ngoan ngoãn, nghe lời chàng trong sự nể phục từ các chiến hữu của chàng.

Giải pháp: Hãy cư xử thật khéo và tinh nghịch, sao cho chàng không “quê độ” trước mặt bạn bè nhưng phải thay đổi tính tình. Chẳng hạn như khi chàng nhờ bạn lấy một món đồ, trong khi chính chàng có thể tự đi lấy được, hãy vui vẻ trả lời rằng: “Em sẽ đi lấy cho anh, nhưng em đã từng thấy X (bạn thân của chàng, cũng có mặt ở đó) rất ga-lăng với người yêu và chẳng bao giờ sai vặt cô nàng cả”.

Chỉ cần nói thế thôi, chàng sẽ tự động “tỉnh ngộ”. Bởi vì dù chàng sĩ diện hão, nhưng chàng cũng sẽ tự thấy “hơi quê” khi bạn thân của chàng cư xử tốt hơn chàng, trong khi chàng lại không làm được.

Không chấp những ý kiến chủ quan

Chẳng hạn như hắn bảo rằng hắn không thích trường đại học mà nàng sắp thi vào, hắn không thích con gái quá năng động, hắn muốn con gái phải giỏi việc nội trợ…

Tất cả những gì hắn nói đều là những thứ hắn muốn, những tư tưởng theo quy chuẩn, những quan điểm theo khuôn mẫu mà hắn thích. Những điều hắn nói không sai, nhưng phải làm sao để cho hắn thấy được rằng hắn đang yêu cầu quá cao và quá khắt khe?

Giải pháp: Dẹp bỏ những ý kiến chủ quan của hắn. Nếu hắn muốn bạn phải làm thế này, thế kia, thì hãy “vặn ngược” lại rằng: “Em sẽ làm, nhưng với điều kiện anh phải thế này, thế kia, anh đồng ý chứ?”.

Đặt hắn vào hoàn cảnh của chính bạn để hắn hiểu rằng hắn đang vô lí. Ai cũng có một chút tự tôn và không muốn người khác áp đặt vào mình. Chàng có quyền phán xét bạn, vậy tại sao bạn lại không?

Bình đẳng và bình tĩnh

Hắn thường lí giải mọi sự áp đặt bằng một câu nói muôn thuở: “Vì anh là con trai, còn em là con gái”. Hắn lại dễ nóng giận và tự ái khi bạn lỡ chỉ trích hắn, trong khi hắn có quyền bình luận về chiếc áo bạn đang mặc, kiểu tóc bạn đang để và càu nhàu muốn bạn đổi vì hắn không thích như vậy.

Giải pháp: Những lúc này, thay vì tỏ ra lép vế, hãy tạo một sự bình đẳng nhất định. Như thế không có nghĩa là chàng chê bạn thì bạn cũng… chê lại để công bằng. Nếu hắn đá.n,h giá thấp bạn và tự đề cao mình, bạn hãy tự nâng mình lên để tạo vị thế ngang bằng. Điều bạn cần làm là phải biết yêu thương bản thân mình và đừng vì yêu quá nhiều mà nhẫn nhịn.

Nếu hắn chê bạn một cách vô lí, hãy bày tỏ thẳng thừng rằng bạn không thích điều đó. Nếu hắn tự khen mình, hãy im lặng phớt lờ như không nghe thấy gì. Thể hiện điều đó với một thái độ bình tĩnh, dù hắn có tức giận bạn, hắn cũng không có cớ để tiếp tục “gây hấn” với bạn.

Yêu một chàng trai gia trưởng, cái khó là bạn hãy từ từ thay đổi cậu ấy bằng chính sự khôn khéo của mình, chứ không phải “tiếp tay” cho cậu ấy phát huy tính xấu và khiến cậu ấy dần dà trở thành một “cụ non khó tính”.

Sự khập khiễng trong cách cư xử sẽ khiến bạn lép vế và điều này không hề tốt cho bạn về lâu dài. Vì vậy, thay vì nhường nhịn hoặc lớn tiếng chống đối, hãy học cách thay đổi để cả hai hạnh phúc hơn.

Chọn chai nước hoa bạn thích nhất dưới đây để khám phá rút cục, bạn và crush sẽ trở thành người yêu, vợ chồng hay chỉ là người dưng nhé! (Bài trắc nghiệm chỉ mang tính chất giải trí, nếu kết quả bạn chọn có như thế nào thì cũng đừng quá bi quan hay âu sầu nhé)

ĐÁP ÁN:

A: Hôn nhân hạnh phúc

Chúc mừng nhé! Lựa chọn đáp án này cho thấy sau này, bạn và người bạn thích có nhiều khả năng sẽ nên duyên vợ chồng. Đây thực sự là kết thúc đẹp nhất trong chuyện tình yêu. Sau tất cả, tình cảm thực sự của bạn cuối cùng cũng được đền đáp, người ấy sẽ luôn ở bên và trân trọng bạn. Có thể hiện tại hai bạn vẫn dùng dằng, chưa là gì của nhau, nhưng cứ vững tin lên bạn nhé! Chỉ cần bạn quyết tâm theo đuổi và thể hiện tấm chân tình, anh/cô ấy nhất định sẽ cảm động và sẵn sàng nắm tay bạn đi hết đoạn đường phía trước. Nếu kết hợp với nhau, hai người sẽ rất bền lâu và hạnh phúc. Bạn biết cách kiểm soát người ấy nhưng không tỏ ra ghen tuông, chiếm hữu thái quá.

B: Tình yêu khắc cốt ghi tâm

Chọn lá bài này cho thấy hai bạn sẽ ở trong mối quan hệ "có duyên nhưng không có phận". Cả hai đều có cảm tình với nhau, yêu nhau sâu đậm và chân thành, nhưng lại không thể ở bên nhau trọn đời. Giữa hai người sẽ luôn có một lớp sương mù dày đặc che khuất người kia, khiến đôi bên dù yêu nhau tới mấy cũng khó gần gũi và thấu hiểu nhau. Cả hai sẽ có một đoạn tình cảm đẹp, nhiều kỷ niệm vui vẻ, nhưng đồng thời cũng có nhiều khúc mắc không thể tháo gỡ. Bạn và người ấy đều cảm thấy thiếu sự an toàn khi ở bên nhau, dù yêu nhau rất nhiều nhưng không thể thắng nổi số phận. Do đó, hai bạn sẽ rời xa nhau. Tuy nhiên, ít nhất trong trái tim của người ấy vẫn luôn mãi lưu giữ hình bóng bạn.

C: Mối quan hệ yêu - ghét phức tạp

Hai bạn sẽ vướng vào một mối quan hệ yêu ghét lẫn lộn, không rõ ràng và vô cùng hại não. Cả hai vừa dành tình cảm cho đối phương nhưng cứ mỗi lần ở bên nhau lại khiến đôi bên ức chế và buông ra những lời nói cay độc hay hành xử gây tổn thương cho nhau. Có thể nói, tình yêu này khiến hai bạn đau khổ và vật vã nhưng lại gây nghiện và khó buông tay. Lúc rời xa thì nhớ nhau da diết, nhưng cứ hễ gần nhau là cãi vã như chó với mèo, thích gây sự và khiến nửa kia ghen tức. Đây đúng là mối nhân duyên vừa định mệnh vừa nghiệt ngã của hai bạn. Loại tình yêu oan gia này tất nhiên khó lòng kết thúc trong hạnh phúc. Nhưng ít nhất, hai bạn cũng biết rõ đối phương yêu mình nhiều như thế nào, dù sau này, người đồng hành bên bạn cả đời không phải họ.

D: Tình yêu chớp nhoáng

Dù bạn có yêu người ấy nhiều như thế nào, nhưng mối quan hệ của cả hai cũng sẽ xảy ra vô cùng chớp nhoáng. Có thể hai người sẽ hình thành tình yêu, nhưng chẳng được bao lâu, cả hai sẽ phải nói lời tạm biệt với đối phương. Bởi sau khi bên nhau, hai bạn mới nhận ra mình không phù hợp với phía bên kia. Chưa kể, sự tương tác và phản ứng hóa học của hai bạn cũng khá nhạt nhẽo và không quá sâu sắc, mặn nồng. Do đó, sau một thời gian thử hẹn hò, tìm hiểu, hai bạn có thể sẽ quay lại làm bạn, thậm chí là không nhìn mặt nhau nữa do giận hờn cãi vã cũng nên. Bạn có thể khá đau đớn ở giai đoạn đầu, nhưng cứ yên tâm, rồi bạn cũng sẽ hồi phục và quên đi ký ức nhỏ này.

E: Tình đơn phương

Lựa chọn phương án này cho thấy tình cảm mà bạn dành cho người mình thích chỉ là tình yêu một chiều mà thôi. Dù ở tương lai hay hiện tại, bạn vẫn khó lòng có thể chạm tới người ấy. Đối phương cũng không hề có chút tình cảm nam nữ nào với bạn hết. Đây chỉ là chút rung động thoáng qua của tuổi trẻ mà thôi. Cho nên, bạn cũng không cần phải dằn vặt, đau khổ hay tiếc nuối khi từ bỏ tình cảm mong manh này. Cứ yên tâm, bạn sẽ mau chóng lấy lại tinh thần và vui vẻ trở lại. Rồi hoàng tử/công chúa của đời bạn sẽ xuất hiện sớm!
"Cô ấy không yêu đâu đừng đợi nữa

Dẫu có buồn nhưng cố mà quên đi.

Đừng trở thành một kẻ tình si

Yêu làm gì người không biết trân trọng."


Một quý ông đích thực và một chàng trai tốt là hai người hoàn toàn khác biệt. Vì cư xử như trai tốt và việc sống tử tế không liên quan đến nhau. Trai tốt thì hay thiếu thốn dẫn đến quỵ luỵ về tình cảm, không phải tử tế. Trong khi đó, một quý ông đích thực không chỉ yêu phụ nữ mà còn đối đãi họ với sự trân trọng và cảm thông.


Tôi yêu quý mọi bạn đọc của mình. Tôi tôn trọng sự quyết tâm của họ khi lắng nghe những lời khuyên và tôi luôn ngưỡng mộ những người chủ động thay đổi tình trạng của mình sau khi đọc những bài tôi viết. Tuy nhiên, đôi khi tôi phải kiềm chế không ném máy tính qua cửa sổ khi đọc được một vài bình luận dưới các bài viết.

Tôi từng viết một bài với chủ đề làm cách nào để trở nên lôi cuốn. Một anh bạn để lại bình luận rằng thu hút vô dụng vì phụ nữ chỉ toàn hứng thú với trai hư. Sau đó tôi viết một bài khác về tầm quan trọng của sự gắn kết và nhận được một bình luận tương tự từ một anh bạn khác. Mặc dù tôi hiểu lý do tại sao nhiều anh bạn có suy nghĩ đó, cũng đã có lúc tôi từng nghĩ trở thành trai hư là con đường tắt để việc tán tỉnh thành công nhưng tôi vẫn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi thấy nhiều người đàn ông suy nghĩ quá tiêu cực về phụ nữ.

Họ chịu ảnh hưởng từ truyền thông, phim nóng, những người bạn bất mãn và những bộ phim Hollywood tệ hại cổ suý việc cư xử như những gã tồi để đưa ai đó lên giường. Khi tôi nói với họ rằng một người đàn ông thực sự quyến rũ không chỉ yêu phụ nữ mà còn đối đãi họ với sự trân trọng và cảm thông, những người đó không tin.

Họ không tin cho đến khi tự họ vượt qua những suy nghĩ thiển cận, những trải nghiệm không hay của mình cũng như những hiểu lầm về hẹn hò và tình dục. Thời khắc họ đẩy những điều tiêu cực đó về phía sau là lúc tôi nhận được những e-mail với lời cảm ơn trong đó.

Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra khi họ nhận ra mong muốn trở thành một quý ông là một mục tiêu đáng hãnh diện và trở thành quý ông không có nghĩa bạn phải làm trai tốt.

Tại sao quý ông lại khác trai tốt?

Bất ngờ là việc trở thành một quý ông và làm trai tốt không giống nhau.

Trên thực tế, một quý ông đích thực và một chàng trai tốt là hai người hoàn toàn khác biệt. Có một sự hiểu nhầm nguy hiểm khiến nhiều anh bạn bất mãn là việc lịch sự, tử tế và tôn trọng phụ nữ chỉ đổi lại đêm ngày cô đơn và những giờ “tự sướng” trước máy tính.

Họ quy kết lối ứng xử này không đem đến thành công trong việc chinh phục nữ giới dù trên thực tế, những quý ông đích thực đều tuân theo những quy tắc này. Sau cùng, nhiều anh bạn tin rằng thái cực đối lập hoàn toàn với việc cư xử lịch thiệp mới là đáp án cần tìm. Đó chính là cách một số đàn ông có tiềm năng lớn trong việc thu hút nữ giới trở thành những kẻ tồi không xem phụ nữ ra gì và bị liệt vào sổ đen của chị em. Tôi biết bạn không muốn mình là một trong số những người này. Tôi hi vọng bạn quyết tâm trở thành một trong những quý ông đích thực ngoài kia.Lịch lãm nhưng không cầu xin tình yêu

Sự thật đầu tiên một quý ông cần hiểu là việc bạn tử tế và lịch thiệp không phải là vấn đề. Có thể bạn không tin ngay bây giờ nhưng lối cư xử lịch thiệp đem lại rất nhiều lợi ích khi bạn muốn chinh phục nửa kia. Vấn đề nằm ở chỗ bạn cứ tưởng tượng ra viễn cảnh trai tốt luôn bị đẩy vào friendzone khi bạn nghĩ đến việc cư xử lịch sự và tử tế với phụ nữ.

Tại sao lại như vậy?

Vì cư xử như trai tốt và việc sống tử tế không liên quan đến nhau. Trai tốt thì hay thiếu thốn dẫn đến quỵ luỵ về tình cảm, không phải tử tế. Tôi đoán là anh bạn nghĩ ra khái nhiệm “trai tốt” (“nice guy”) không ngờ được hệ quả của cái tên này. Anh ta nên gọi kiểu người này là “trai quỵ luỵ” thì đúng hơn.

Cư xử tử tế và lịch sự là việc mọi quý ông nên làm. Tôi chưa gặp quý ông nào đối xử thiếu tôn trọng phụ nữ cả. Hãy lịch thiệp, hành động như quý ông chứ đừng cầu xin tình cảm từ ai đó.

Đối xử tốt với cô ấy

Quý ông đích thực là người yêu thương phụ nữ. Anh ấy muốn gần họ, yêu cái đẹp của họ và có thể dành hàng giờ nói chuyện, tương tác với họ. Đối xử tệ với phụ nữ có lẽ là việc cuối cùng anh ấy có thể nghĩ đến trong đời. Anh ấy không thể hiểu những người đàn ông nói xấu về bạn gái mình, có những hành vi ngọt ngào để rồi sau lưng bàn tán nói xấu cô ấy.

Là một quý ông, bạn sống với những quy tắc mà trong đó người phụ nữ đối xử tốt với bạn xứng đáng được đối xử theo cách tương tự. Bạn muốn cô ấy cảm thấy hạnh phúc khi hai người bên nhau và mỉm cười mỗi khi nhớ về bạn.Nói những điều bạn muốn nói, không phải những điều cô ấy muốn nghe

Vâng, một quý ông biết cách cư xử lịch thiệp và việc giữ cửa cho phụ nữ không phải hành động anh ấy chỉ học trên phim. Thế nhưng điều đó cũng không có nghĩa anh ấy không bao giờ nói những điều người con gái ở bên không thích. Cũng không có nghĩa anh ấy không bao giờ nói những điều có thể làm cô ấy tổn thương hay tròn mắt kinh ngạc.

Một quý ông được sinh ra trên đời để đem lại niềm vui cho chính mình và người phụ nữ cùng đồng hành trên con đường anh ấy đã chọn. Bạn không tồn tại để giấu đi suy nghĩ thật của mình, nói những điều người khác muốn nghe và trở thành kiểu người người khác kỳ vọng ở bạn.

Bạn là người đàn ông mạnh mẽ với ý chí mạnh mẽ. Bạn không sợ chia sẻ ý kiến của mình dù bạn đang ở cùng những người chiến hữu thân thiết nhất đã biết bạn nhiều năm trời hay cô gái đẹp nhất bạn từng quen.

Lắng nghe cảm xúc của cô ấy, không phải lời cô ấy nói

Tất nhiên là bạn cần lắng nghe (hoặc giả vờ lắng nghe) khi cô ấy phàn nàn về ông sếp khó tính hay cô đồng nghiệp khó chịu ở chỗ làm. Việc này tốt và trong mắt người ấy bạn sẽ rất bảnh nhưng nghe lời cô ấy nói chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong toàn bộ thành công của việc chinh phục người đẹp. Phụ nữ có thể nói thế này nhưng không có nghĩa cô ấy không nghĩ thế khác. Những thông tin được tiết lộ qua lời nói không là gì so với những gì cô ấy chia sẻ qua cảm xúc của mình.

Phụ nữ là những cá thể sống tình cảm và việc họ giao tiếp bằng cảm xúc chẳng phải bí mật gì. Đó là lý do vì sao việc lắng nghe cảm xúc của cô ấy quan trọng hơn việc để ý mỗi lời nói.

Nhưng làm thế nào để lắng nghe cảm xúc của nửa kia?

Tôi hiểu nói thì dễ hơn làm, nhưng cũng không có nghĩa việc này bất khả thi. Dựa vào việc bạn muốn trở thành một quý ông, tôi cá là bạn có đủ quyết tâm để rèn luyện một sự tinh ý mọi quý ông nên có.

Là một quý ông đích thực, bạn cần học cách phân tích các dấu hiệu, ngôn ngữ cơ thể và phản ứng cảm xúc của đối phương trong mỗi buổi hẹn hò cũng như mỗi cuộc trò chuyện. Sự thành ý trong việc tìm hiểu tâm lý phái nữ sẽ phân biệt bạn với những anh bạn không bao giờ chịu lắng nghe cảm xúc của họ mà cứ khăng khăng gọi mình là quý ông đích thực.Sống thật với chính mình, không phải kiểu người cô ấy muốn bạn trở thành

Là một quý ông, bạn tự tin, kiêu hãnh và bạn biết mình xứng đáng với một người phụ nữ đẹp. Nếu bạn thực sự mong muốn trở thành một quý ông, bạn phải học cách cảm thấy tự tin với chính mình. Tôi công nhận việc yêu lấy bản thân chưa chắc đã dễ dàng nhưng nó thật sự cần thiết nếu bạn muốn thu hút những người phụ nữ tuyệt vời bước vào cuộc đời bạn. Nếu bạn không hài lòng với chính mình thì sao? Hay nếu bạn không thích con người bạn?

Thế thì bạn cần thay đổi. Đã đến lúc bạn chấp nhận rằng mình không phải kiểu người mà bạn muốn trở thành. Nhưng bạn phải quyết tâm làm mọi thứ trong khả năng để trở thành mẫu người đó. Bạn có thể thay đổi lối sinh hoạt, điều chỉnh chế độ ăn uống, thay đổi chế độ luyện tập thể thao hay thậm chí xem xét lại mạng lưới quan hệ của mình.

Mục tiêu của bạn là cuối cùng có thể tuyên bố “Tôi là chính tôi và tôi thích điều đó”. Một khi bạn đã chạm đến ngưỡng thích, thậm chí yêu bản thân mình, bạn sẽ không dao động bởi những ý nghĩ tiêu cực có khả năng đẩy nhiều người đàn ông tới bờ vực của sự nghi ngờ.

Bạn sẽ thôi dằn vặt mình với suy nghĩ mình cần trở thành ai đó để xuất hiện hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Bạn không cần bắt chước ai khác. Bạn là người đàn ông tuyệt nhất. Là một quý ông thực sự.

Quyến rũ nhưng không vượt quá giới hạn

Có một điều tôi vẫn nói với bạn đọc của mình là mọi tương tác với phụ nữ đều cần yếu tố quyến rũ trong đó. Nếu thiếu đi yếu tố này, mọi tương tác sẽ chỉ dẫn bạn vào friendzone và đó là nơi bạn không hề muốn.

Quyến rũ và toả ra khí chất nam tính rất cần thiết để thu hút người khác giới. Một quý ông biết điều này, đồng thời anh ấy cũng biết rằng có một sự khác biệt lớn giữa quyến rũ và “làm lố” khiến đối phương rùng mình. Sự tự tin đầy quyến rũ sẽ đem đến những trải nghiệm khó quên. Sự quá trớn chỉ biến các anh bạn thành những kẻ đáng khinh trong mắt chị em mà thôi.Khiến cô ấy cảm thấy mình đặc biệt, không phải bề trên

Một quý ông biết cách cư xử với phụ nữ đúng mực. Anh ấy cân bằng giữa sự tôn trọng và những biểu hiện quyến rũ đồng thời khiến người phụ nữ của mình cảm thấy hạnh phúc khi ở bên. Mục tiêu là khiến người ấy cảm thấy mình đặc biệt.

Mặc dù anh ấy có thể khiến đối phương cảm thấy mình là người quan trọng bằng sự chân thành và những lời khen thật lòng, anh ấy không đội họ lên đầu.

Là một quý ông, bạn sẽ hiểu rằng việc người ấy cảm thấy đặc biệt đem lại niềm vui và sự thoả mãn. Đồng thời bạn cũng nhận ra việc bạn phục tùng vô điều kiện mọi yêu cầu của cô ấy chỉ đem lại sự đau khổ và thất vọng cho cả hai bên.

Đúng là phụ nữ muốn mình trở thành người đặc biệt, nhưng điều này không có nghĩa họ muốn bạn coi trọng họ hơn chính con người bạn. Đó là điều không người phụ nữ nào muốn. Cô ấy khao khát một người đàn ông mạnh mẽ biết cách làm cô ấy thấy mình quan trọng mà không cần gạt đi sự nam tính hay đội cô ấy lên một vị trí mà cô ấy không muốn.

Theo: http://cafebiz.vn/nghe-thuat-tan-tinh-the-ky-xxi-thay-vi-lam-trai-tot-hay-cu-xu-nhu-mot-quy-ong-20190614171939421.chn

Pages: 1 2 3 Next
Password protected photo
Password protected photo
Password protected photo