Loading...
vibyghuutran's article

Câu chuyện tình yêu trong ca khúc nhạc hoa Độ ta không độ nàng kể về nhân vật quận chúa xinh đẹp từ nhỏ đã giác ngộ Phật pháp, thường lên chùa nghe giảng. Cô lớn lên đồng niên với một vị hòa thượng khôi ngô tuấn tú và đem lòng yêu thương chàng Thiền sư đức độ kia, nhưng "vô sinh dự không tương, vô ngã thử không tính"Chàng thiền sư đã đạt cảnh giới cao trong phật học một tâm thanh tịnh, không vướng bụi trần. Thiền sư một lòng khuyên giải quận chúa và né tránh tình cảm của nàng. Quận chúa đã quá si tình không thể quên được Thiền sư, ngày đêm thương nhớ mà sinh bệnh trong lòng, cha nàng thấy thế đành gả quận chúa cho Thái tử mong rằng với nhân duyên này nàng sẽ quên đi vị thiền sư kia. Nhưng không, quận chúa vẫn ngày đêm thương nhớ quên ăn quên uống đến phát bệnh mà chết. Thiền sư kia vì cái chết của quận chúa mà "Nhập ma" đi giết Thái tử - có lẽ con đường giác ngộ của chàng chỉ đến đây thôi. Điều này khiến ca khúc nhận nhiều ý kiến trái chiều và chỉ trích. 


Quay lại với Mối tính có thật ở nước ta giữa Công Chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh và Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành: Theo thư tịch còn lại của chùa Đại Giác, chùa được lập từ năm 1412, ban đầu là một cái am nhỏ thờ Phật, sau dần dần, dân cư đến sinh sống đông đúc đã hình thành một ngôi chùa lớn. Đến nay, chùa Đại Giác vẫn được xem là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Nam.

Khi nhà Tây Sơn thắng thế, Nguyễn Ánh trên đường trốn chạy đã từng ghé qua ngôi chùa này và được nhà chùa cưu mang. Không chỉ có giá trị về mặt lịch sử, chùa Đại Giác còn chứng kiến một câu chuyện tình đẹp đã trở thành giai thoại đất Đồng Nai.


Công chúa Ngọc Anh - công chúa thứ ba của Nguyễn Ánh

Chùa Đại Giác thuộc thôn Bình Hoàng, xã Hiệp Hòa, tổng Trấn Biên (nay thuộc ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai). Theo lời kể của các bậc tiền nhân để lại cho con cháu, năm 1801, khi bị quân Tây Sơn truy đuổi, Nguyễn Ánh trên đường chạy trốn đã từng dừng chân tại chùa Đại Giác.

Trong bầu đoàn thê tử của Nguyễn Ánh có công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh là người sắc nước hương trời.

Công chúa Ngọc Anh là vị công chúa thứ ba của Nguyễn Ánh, khi chạy trốn cùng với vua cha tuổi đời còn nhỏ, nhưng lại là người uyên thâm về Phật học, từ bé đã chăm chỉ đi chùa chiền, lễ tạ, chịu khó ăn chay trường và tụng kinh niệm Phật.

Khi dừng lại ở chùa Đại Giác, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã xin với Nguyễn Ánh cho được ở lại chùa Đại Giác, xuất gia và ẩn mình nơi cửa Phật vì không muốn bị cuốn vào cuộc tranh giành quyền lực giữa Nguyễn Ánh và nhà Tây Sơn.

Sau khi nhà Tây Sơn sụp đổ, Nguyễn Anh lên ngôi, lấy hiệu là Gia Long và chọn kinh đô ở Huế đã gửi chiếu thư triệu hồi công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh về kinh thành. Không thể cãi lệnh vua cha, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh lên đường về kinh mà lòng vẫn còn lưu luyến cuộc sống thanh bạch, không vướng bụi trần chốn cửa Phật.


Trải qua nhiều thăng trầm, chứng kiến nhiều cảnh loạn ly, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã nguyện sẽ không lấy chồng mà thành tâm ăn chay trường niệm Phật tại phủ của mình, cầu sự thái bình, thịnh trị cho triều đại nhà Nguyễn.

Nhưng phận đời khó tránh, công chúa Ngọc Anh cuối cùng cũng không thoát khỏi chữ “tình”. Thuở đó đất phương Nam có một vị Thiền sư nổi tiếng là Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành.

Không ai rõ Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành sinh năm bao nhiêu, nhưng đức độ và sự uyên bác của ông thì ai cũng kính nể. Theo sử sách ghi lại, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành có dáng người cao to, gương mặt tuấn tú, phúc hậu, giọng nói truyền cảm, dáng vẻ oai nghiêm, đĩnh đạc, có tài hùng biện.

Với kiến thức Phật học uyên bác và khả năng thuyết giảng Phật pháp xuất chúng, nên Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành được nhân dân và Phật tử vô cùng kính trọng, mến mộ. Một lời Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành nói ra, Phật tử không thể không nghe.

Nhờ trí tuệ uyên bác và phẩm hạnh trong sáng, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đã trở thành nhà sư đầu tiên ở miền Nam được phong quốc sư.

Khi vua Minh Mạng lên ngôi, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành được được vua Minh Mạng vời về kinh thành Huế để làm tăng chùa Thiên Mụ và giảng dạy Phật pháp cho Hoàng tộc Nguyễn. Ngay khi gặp Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã đem lòng say đắm vị Thiền sư.

Công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh ngày ngày nghe Thiền sự giảng về Phật giáp, thấy sự uyên bác của Thiền sư, càng đem lòng thương nhớ.

Dù biết Thiền sư đã là người nhà Phật, không được phép dính vào duyên trần, nhưng công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh vẫn đề nghị Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành phá giới để nên duyên cùng công chúa.

Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành biết công chúa đem lòng cảm mến mình thì vô cùng khổ tâm. Thiền sư đã dùng Phật pháp ngày ngày giảng giải cho công chúa, với hi vọng công chúa sớm tỉnh ngộ mối tình oan trái này.

Nhưng những cố gắng của Thiền sư không thể ngăn được sự si tình của công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh. Công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh còn đề nghị vua Minh Mạng tác thành cho tình duyên của mình.

Hiểu tấm lòng của công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh, nhưng Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành cũng là một bậc cao tăng có cao đạo, một lòng hướng Phật, nên không thể đáp lại tình cảm của công chúa.

Khi Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành còn chưa biết gỡ những rối rắm với công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh ra sao thì sư phụ của Thiền sư là Hòa thượng Phật Ý Linh Nhạc – trụ trì chùa Từ Ân ở Gia Định viên tịch, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đã nhân cơ hội này xin về chùa Từ Ân ở Gia Định làm trụ trì.

Từ khi Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành rời khỏi kinh thành Huế, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh ngày đêm nhớ thương Thiền sư, không thiết ăn ngủ.

Vua Minh Mạng thấy thế liền hỏi người cô ruột của mình nguyên do, thì công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh xin với vua cho vào chùa Từ Ân cúng dường, để thỏa lòng thành tâm với Phật, nhưng thực chất là để bớt nhớ nhung Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành.

Được sự đồng ý của vua Minh Mạng, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã mang rất nhiều lễ vật và dẫn theo một đoàn tùy tùng đến cúng dường tại chùa Từ Ân.

Hay tin công chúa sắp đến, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành là trụ trì chùa Từ Ân khi đó đang ngồi uống trà đàm đạo trong khuôn viên chùa vô cùng lo lắng. Không những không ra đó, Thiền sư còn kiên quyết lẩn tránh vì lo sợ chuyện không hay sẽ xảy ra.


Lúc công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh bước vào chùa, Thiền sư đã lên chùa Đại Giác để nhập thất trong 2 năm.

Công chúa Ngọc Anh khi đến chùa Từ Ân không thấy Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đã vô cùng hụt hẫng thất vọng trong lòng. Hỏi tăng ni trong chùa, tất cả đều trả lời không biết Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đi đâu.

Phần vì đi đường sá xa xôi, phần vì thương nhớ Thiền sư khôn nguôi, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã lâm trọng bệnh, sức khỏe mỗi ngày thêm sa sút. Lo sợ nguy hại cho bổn tự của công chúa, nên các tăng chúng trong chùa Từ Ân đành nói sự thật.

Nhưng khi biết Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đang nhập thật ở chùa Đại Giác, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh lập tức khỏi bệnh.

Công chúa báo cho quan tổng trấn gia đình là mình sẽ lên chùa Đại Giác để cúng dường. Quan tổng trấn Gia Định lại cử một đoàn tùy tùng hộ tống công chúa lên chùa Đại Giác.

Sau khi đến chùa cúng dường, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã nhờ người đưa đến tịnh thất của thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành. Thiền sư ở trong tịnh thất không ra ngoài, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đứng ở ngoài cầu xin được gặp mặt Thiền sư nhưng ngài im lặng.

Đau khổ tột cùng, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh quỳ trước tịnh thất, không ăn không uống, đòi gặp bằng được Thiền sư mới thôi. Thiền sư vẫn im lặng. Công chúa lại xin gặp Thiền sư lần cuối để từ biệt về kinh, cửa tịnh thất vẫn không mở.

Cuối cùng, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh dập đầu lạy trước tịnh thất mà rằng: “Nếu Hòa thượng không tiện ra để gặp tiện thiếp, xin Hòa thượng cho đệ tử nhìn thấy bàn tay của Hòa thượng, đệ tử sẽ hân hoan ra về”.

Cảm động trước tấm lòng của công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh, Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành đã đưa ban tày qua cái ô cửa nhỏ cho công chúa nhìn. Nhưng vị công chúa si tình đã nhân cơ hội này, nắm chặt lấy tay Thiền sư và hôn say mê bàn tay Thiền sư, vừa hôn vừa khóc sướt mướt, nước mắt nhỏ xuống tay Thiền sư.

Đêm hôm đó, nửa đêm khi cả chùa Đại Giác đang yên giấc, tịnh thất của Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành phát hỏa. Mọi người chạy ra dập lửa thì thất tịnh thất đã cháy rụi. Nhục thân của Thiền sư cũng cháy đen. Điều kỳ lại là trên vách chánh điện của tịnh thất vẫn còn bài kệ của Thiền sư viết bằng mực đen:

THIỆT đức rèn kinh vẹn kiếp trần

THÀNH không vẩn đục vẫn trong ngần

LIỄU tri mộng huyễn chơn như huyễn

ĐẠT đạo mình vui đạo mấy lần.

Thiền sư Liễu Đạt Thiệt Thành thấy cuộc đời quá nhiều mộng ảo hão huyền. Thiền sư đã dùng ngọn lửa tự thiêu để thức tỉnh và giáo dục công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh. Nhưng Thiền sư không ngờ rằng, sau khi Thiền sư tự thiêu, công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh vô cùng đau khổ.

Công chúa đã ở lại lo xong xuôi lễ nhập thất cho Thiền sư. 3 ngày sau, công chúa uống thuốc độc tự vẫn ngay tại hậu viên chùa Đại Giác, kết thúc một mối tình đơn phương bi thương.  
Byg HuuTran/.


Lấy chồng, không lấy trai cúi mặt - Chọn vợ, không chọn gái ngẩng đầu

Lấy chồng, không lấy trai cúi mặt

Phụ nữ, kết hôn với một người đàn ông, chung sống cả đời với người đàn ông ấy. Không thể nào chọn bừa, chọn đại lấy một người mà kết hôn được.

Người xưa khuyên phụ nữ kết hôn không lấy “Trai cúi mặt”, ám chỉ những người đàn ông tự ti, sợ sệt, nhút nhát, không có chính kiến, không quyết đoán, lười biếng và những người như vậy sẽ không thể nào vươn lên trở thành người cho người phụ nữ tin tưởng, dựa dẫm cả đời.

Chẳng may người phụ nữ bị gả cho người đàn ông yếu đuối, lười nhác, không có trách nhiệm thì cả đời người phụ nữ cũng không thể nào thấy vui vẻ, hạnh phúc. Bởi vì khi ấy người phụ nữ bỗng dưng phải mang trên mình trách nhiệm của người chồng, gánh vác gia đình.

Có câu nói rằng: “Đàn ông mà không có chí khí thì một việc làm cũng không thành”. Đàn ông, sinh ra mang trong mình trách nhiệm của một người trụ cột trong gia đình. Không chỉ đơn thuần là người có trách nhiệm vật chất mà còn phải có trách nhiệm tinh thần đối với gia đình.

Một người đàn ông tốt là tấm gương cho con cái, là nơi khiến vợ an tâm. Một người đàn ông giỏi là người khiến mọi người xung quanh tôn trọng, kính nể.

Chọn vợ, không chọn gái ngẩng đầu

Đàn ông luôn đắn đo, suy tính rất kỹ trước khi quyết định kết hôn với một người phụ nữ. Rõ ràng, đàn ông có thể yêu rất nhiều nhưng để lựa chọn kết hôn thì cực kỳ kỹ lưỡng.

Có một kiểu phụ nữ mà đàn ông luôn tránh xa đó chính là: “Gái ngẩng đầu”, ý chỉ những người phụ nữ coi thường đạo lý, sống quá cao ngạo và không biết khiêm nhường, không học được cách đối nhân xử thế ở đời.

Một người phụ nữ quá mạnh mẽ, cố chấp thì không thể nào dịu dàng, ôn nhu đối với chồng. Mà đàn ông là phái mạnh, họ khó lòng có thể chấp nhận một người quá bảo thủ, cứng nhắc. Bởi vì nếu kết hôn với người phụ nữ như vậy, người đàn ông sẽ vô cùng đau đầu, họ thậm chí không biết ai mới là chồng trong gia đình của mình.

Cuộc sống hôn nhân muốn hạnh phúc lâu dài cả hai đều phải biết dung hòa, biết cách khiến mọi người trong gia đình về đúng vị trí của mình. Nếu trong gia đình người vợ quá cao ngạo, coi thường chồng thậm chí chèn ép chồng thì gia đình ấy khó có thể hòa thuận lâu dài. Chưa kể đến việc con cái cũng khó có thể nên người khi thấy bố mẹ mình như vậy.

Bởi vậy, một người phụ nữ cho dù tài sắc có vẹn toàn đến đâu, gia thế có khủng đến thế nào cũng nên hiểu được vị trí đứng của mình trong cuộc hôn nhân, trong một gia đình. Phụ nữ cần có tính khiêm nhường, đừng quá kiêu ngạo. Người xưa câu nói rằng, vợ hiền trong gia đình giống như một đất nước có nhà vua vừa có tài vừa có đức.

-----------------------

Lời kết

Đàn ông muốn giữ gia đình của mình hãy trở thành một người mạnh mẽ, xứng đáng là trụ cột để cho vợ và con cái có thể an tâm dựa vào.

Thời Tây Chu, Chu Công từng đưa ra lời khuyên dành cho con: “Con phải biết luật Trời rằng bất cứ ai kiêu ngạo tự mãn sẽ mất hết và người khiêm nhường sẽ được lợi. Người ta ai cũng trân trọng đức tính khiêm nhường, không ai coi trọng tính kiêu căng ngạo mạn cả!”. Người phụ nữ nhất định phải học được tính khiêm nhường, không ngạo mạn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì sống trong gia đình có người phụ nữ hiền đức, chắc chắn cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc, ấm no.

“Lấy chồng, không lấy trai cúi mặt - Chọn vợ, không chọn gái ngẩng đầu”. Hàm ý chỉ đạo nghĩa của những người làm vợ, những người làm chồng. Đối với đàn ông thì phải ra đàn ông, phụ nữ thì phải ra phụ nữ. Đàn ông phải mạnh mẽ, phụ nữ phải biết mềm mỏng. Từ đó mà lời răn dạy của người xưa giúp con người ta chọn được một người ở bên cạnh cả phần đời sau một cách hợp ý nhất.

Nắng Mai

Một nghiên cứu mới của Facebook, các cặp đôi khi yêu nhau càng công khai trên mạng xã hội thì càng dễ chia tay nhau. Tuy nhiên, nếu công khai cuộc sống riêng tư quá nhiều trên mạng xã hội sẽ làm cho mối QH của bạn ngày trở nên trục trặc 

Những hình ảnh lung linh trên mạng xã hội chỉ là tấm “bình phong” cho sự bất an về mối QH

Trong nghiên cứu mới của Facebook mang tên “Can You Tell That I’m in a Relationship? Attachment and Relationship Visibility on Facebook” với mục đích tìm hiểu về mối QH hẹn hò của các cặp đôi thể hiện qua các status, ảnh được đăng trên trang cá nhân.

Mỗi người sẽ điền báo cáo về hoạt động của họ trên mạng xã hội bao gồm lượt like, cảm xúc, đăng bài, lượt bình luận và suy nghĩ về mối QH yêu đương của mình trong suốt 2 tuần.

Kết quả cho thấy, vào những ngày họ cảm thấy bất an về mối QH với bạn tình, họ sẽ cập nhật thông tin nhiều hơn về người yêu, và mối QH của họ có thể sẽ rạn nứt.


                                           Ảnh minh họa.

Ranh giới mong manh giữa sự ɴġυʏ ʜıểм và an toàn của một mối QH khi công khai lên mạng

Khi cảm thấy cô đơn và lạc lõng trong chính mối QH của mình, chúng ta thường nghĩ đến việc chia sẻ để tìm được sự đồng cảm từ mọi người qua mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu Լạм ძụпɡ việc này quá nhiều có thể khiến cho mối QH của bạn bị đổ ٧ỡ.


                                          Ảnh minh họa.

Nikki Goldstein, một chuyên gia tư vấn tình cảm cho biết, những cặp đôi hay cập nhật về mối QH của mình thường đang bị rối trong chuyện tình cảm và muốn nghe lời khuyên, sự sẻ chia từ nhiều người thông qua mạng xã hội.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết rằng, đa phần những người trên mạng xã hội, họ tò mò hơn là quan tâm bạn. Thậm chí, bạn có thể gặp phải những thành phần sẵn sàng “xiên xỏ” để phá vỡ mối QH của bạn, làm cho tâm lý bạn bất ổn và hai người có thể “đường ai nấy đi” bất kì lúc nào. Vì vậy, khi chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội, tức là bạn đang ở ranh giới rất mong manh về sự an toàn và ɴġυʏ ʜıểм trong mối QH của mình.

Ngoài ra, nhóm các nhà nghiên cứu tâm lí thuộc đại học Brunel chỉ ra rằng, những đối tượng thường xuyên đăng những hình ảnh Ƭʜâɴ мậƬ của mình và bạn tình lên trên mạng xã hội thường gặp vấn đề về lòng tự tôn. Hành động cập nhật quá nhiều về mối QH và người yêu được xem như một cách giải tỏa sự bất an cũng như để cho mọi người thấy rằng họ vẫn bên nhau hạnh phúc.


                                     Ảnh minh họa.

Dĩ nhiên, không phải cặp đôi nào khi khoe những hình ảnh về mối tình ngọt ngào của họ cũng dễ dẫn đến chia tay. Những tác động bên ngoài sẽ không trở nên quan trọng nếu hai người biết yêu thương, chia sẻ, vun vén để cùng nắm tay nhau đi hết con đường.

Theo Ohman

Bất chấp “lời nguyền”, cặp đôi vẫn dắt tay nhau lên Đà Lạt bằng được. Những tưởng yên ấm ai ngờ điềm báo đến sớm hơn dự định khiến cặp đôi gặp сάі кếᴛ không thể nào “thốn” hơn. Đã bảo là lời nguyền khó có thể nào rồi mà


Đà Lạt nổi tiếng là nơi thơ mộng dành cho những cặp tình nhân. Tuy nhiên, nơi đây lại dính lời nguyền chia tay khiến không ít cặp đôi xích mích rồi đường ai nấy đi với những lý do không thể nào nhảm nhí hơn. Cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng gặp trường hợp tương tự khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười. Cứ ngỡ rằng cùng nắm tay nhau lên đại học, yêu đương thề thốt các kiểu thì sẽ có сάі кếᴛ viên mãn, ai dè…

Cặp đôi xem thường lời nguyền Đà Lạt

Xem thêm: Chuyện kể của các đôi tình nhân đi Đà Lạt và sau đó chia tay, lời nguyền là có thật?

Lời nguyền chia tay ứng nghiệm ngay ngày đầu tiên đặt chân đến Đà Lạt

Câu chuyện được bắt đầu từ lời tâm sự của cô gái trên mạng về chuyến đi lên Đà Lạt đầy điềm báo. Theo như lời kể, cả hai có mối tình bắt đầu từ thời đại học và chẳng bận tâm lời nguyền chia tay nên cô cậu rủ nhau đi lên Đà Lạt để hâm nóng tình yêu. Nhưng trớ trêu thay, cả hai đứa vừa đặt chân đến nơi thì lời nguyền đã bắt đầu ứng và những câu chuyện không có hồi kết lại được dịp bắt đầu.

Cứ nghĩ chuyến đi sẽ rất vui vẻ, ai dè…

Ngày thứ nhất khi chưa kịp vui thú, ngắm cảnh ở đâu mà cô cậu đã lại bắt đầu gây lộn vì miếng ăn không hợp ý. Đến các ngày sau, tưởng chừng mọi việc sẽ tốt hơn nhưng cả hai lại xích mích về những chuyện nhỏ nhặt nhất, ăn không được, ngủ không ngon khiến cặp đôi dần xa cách tình cảm. Yêu nhau lâu là thế, cùng nhau đi qua bao năm tháng tuổi xuân, chẳng nhẽ chỉ vì chút chuyện cỏn con mà chia tay.

Gây lộn từ những chuyện nhỏ nhặt nhất

Tưởng chừng như lời nguyền sẽ dừng lại khi cả hai cùng rời mảnh đất Đà Lạt. Nhưng theo lời cô gái, dường như Đà Lạt mới là khởi đầu và đến khi về thì anh người yêu bắt đầu bận rộn đến ĸıɴʜ ɴġạc và chẳng còn thời gian dành cho cô nữa. Nếu như trước kia, người yêu luôn chiều chuộng mình, nhường nhịn các kiểu thì bây giờ anh chàng chẳng thèm để ý, bơ và giận không thèm suy nghĩ. Kết cục là chưa đầy một tháng sau đã đường ai người nấy đi.

Mới đi về có một tháng mà đã chia tay luôn rồi

Ngay sau khi video đăng tải đã nhận được hàng trăm, hàng nghìn lượt like từ cộng đồng mạng.

Hầu hết mọi người đều tỏ ra đồng cảm cùng cô gái và tiện thể chia sẻ luôn lời nguyền chia tay khi lên Đà Lạt không mấy vui vẻ của mình. Có một số thì tin là thật và khuyên nên tránh được chừng nào hay chừng ấy nhưng những người khác thì lại nhận định là do yêu chưa đủ nên mới chia tay mà cứ đổ thừa cho Đà Lạt.

Bất chấp lời nguyền Đà Lạt cặp đôi chia tay trong vòng một nốt nhạc

Bình luận từ cộng đồng mạng

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Đã thử rồi và chia tay luôn trong vòng một nốt nhạc”

“Thực ra là do yêu nhau chưa đủ nhiều thôi mà nhỉ. Cớ sao cứ đổ thừa cho Đà Lạt”

“Một người nói thì có thể sai chứ ai cũng lên ý kiến như thế này thì không ổn rồi. Thôi lần sau cứ tránh cái nơi này ra vậy”.

“Đà Lạt đẹp lắm. Muốn rủ ông người yêu đi cho bằng được nhưng sợ ghê”.

“Ai tin không có chứ mình thì nghe răm rắp. Con nhỏ bạn đi về và cũng vừa chia tay luôn rồi”.

Cách nói lời chia tay để không bị người yêu túm tóc đáɴʜ như cô gái trong đoạn clip này

Quả là có trăm nghìn lý do để chia tay đúng không nào. Thực ra, khi hết yêu rồi thì con người ta thường moi móc, đổ lỗi để có thể tìm một cái cớ nào đó mà ra đi. Tuy nhiên,sự việc này không phải xuất hiện một hai lần mà cứ mỗi mùa du lịch lại rộ lên lời nguyền khiến cộng đồng mạng không khỏi hoang mang.

Bạn nghĩ sao về lời nguyền chia tay khi lên Đà Lạt, hãy cùng chia sẻ ngay nhé.

Theo Yan

Cụ bà Hattie Retroage 83 tuổi đến từ New York thường xuyên chơi Tinder để tìm trai trẻ và không có ý định tìm "ý trung nhân" U80 trên ứng dụng hẹn hò này.

Được biết, bà Hattie đã kết hôn với chồng cũ hơn 25 năm. Nói về khoảng thời gian này, cụ bà khẳng định bản thân từng có một đời sống tình dục vô cùng tuyệt vời, thế nhưng cũng chính hôn nhân khiến bà bỏ lỡ những cuộc hẹn hò thân mật khác. Chính vì vậy, bà đã quyết định đến với hành trình tìm "chàng phi công" của đời mình.

Chia sẻ thêm về chuyện chăn gối của mình, bà Retroage nói:

"Những nam thanh niên trẻ hiện nay đều có đời sống tình dục không ràng buộc. Điều này rất khác so với lúc tôi còn trẻ. Chúng tôi làm tình, ngủ với nhau và không một ai trong số họ nói rằng: 'Anh muốn bên em đến hết cuộc đời'."

Bà cụ với ham muốn "hồi xuân" mãnh liệt này được nhiều người gọi với một cái tên không quá xa lạ hiện nay: máy bay bà già. Tuy nhiên, Hattie vẫn mong muốn bản thân có thể xóa tan những định kiến không hay này.

-"Báo sư tử (cougar trong tiếng Anh vừa có nghĩa là báo sư tử, vừa có nghĩa là 'máy bay bà già') không chỉ là loài thú săn mồi mà chúng còn là một loài động vật vô cùng tinh túy. Và tôi cũng vậy, tôi không bao giờ phải đi tìm kiếm bất cứ ai cả. Tôi không tiếp cận đàn ông, mà chính họ mới là người phải tiếp cận tôi!"

Bà ngoại 83 tuổi thậm chí còn có số lượng người yêu ổn định đến không tưởng trên ứng dụng hẹn hò Tinder. Tám tháng trước, Hattie lần đầu sử dụng Tinder và nó giống như một liều thuốc "gây nghiện". Từ lúc mới sử dụng đến nay, cụ bà đã gặp mặt tổng cộng 50 chàng phi công qua app.

Trên bio Tinder cá nhân, bà viết: "Hattie, 83 tuổi, vẻ đẹp lâu đời khiến người ta phải mê mẩn. Tìm kiếm một người bạn/người yêu trẻ tuổi có thể chia sẻ về những đam mê chung. Không ủng hộ Trump và những kẻ thích chơi bời."

Chàng trai trẻ nhất mà bà hẹn hò cùng lúc đó chỉ mới 19 tuổi. Hiện tại, bà đang hẹn hò với một người đàn ông kém mình 50 tuổi tên Shaun (33 tuổi).

Sau khi chia tay chồng cũ, Hattie đã đăng quảng cáo trên một tờ báo địa phương về mong muốn tìm những người đàn ông trẻ ngủ cùng mình. Điều bất ngờ là chỉ sau khi vừa đăng tin, Hattie đã nhận được rất nhiều tin nhắn hẹn gặp, thậm chí bà còn tổ chức một cuộc "phỏng vấn" để tuyển chọn những chàng phi công phù hợp nhất.

"Tôi rất hạnh phúc và biết ơn quãng thời gian này, tôi đã có nhiều người tình giống như mình mong muốn. Mục tiêu cuộc sống của tôi là thay đổi quan điểm cổ hủ về tuổi già. Hãy biến nó thành một điều gì đó thú vị. Đây là một cuộc phiêu lưu tìm kiếm những cuộc tình."

Theo: LADBIBLE

Nếu lỡ yêu phải những anh chàng luôn coi mình là nhất và thích chỉ đạo, ra lệnh, áp đặt tư tưởng lên bạn gái, bạn sẽ làm gì?

Thay vì chịu đựng và mặc định rằng hắn luôn nói đúng, các nàng hãy tự thay đổi tình hình để chàng gia trưởng phải nể phục, chứ không phải để hắn lấn lướt. Hãy bắt đầu bằng việc…

Dẹp bỏ “sĩ diện hão”

Con trai gia trưởng thường luôn ra oai với các chiến hữu bằng cách vẽ ra hình tượng “người yêu ngoan hiền” cho bạn gái. Trước mặt bạn bè, hắn có thể sai vặt, ra lệnh, thậm chí quát nạt người yêu để chứng tỏ rằng mình có quyền lực.

Đôi khi, vì tình yêu, bạn có thể chấp nhận nhường nhịn và trở thành “mèo con”, luôn ngoan ngoãn, nghe lời chàng trong sự nể phục từ các chiến hữu của chàng.

Giải pháp: Hãy cư xử thật khéo và tinh nghịch, sao cho chàng không “quê độ” trước mặt bạn bè nhưng phải thay đổi tính tình. Chẳng hạn như khi chàng nhờ bạn lấy một món đồ, trong khi chính chàng có thể tự đi lấy được, hãy vui vẻ trả lời rằng: “Em sẽ đi lấy cho anh, nhưng em đã từng thấy X (bạn thân của chàng, cũng có mặt ở đó) rất ga-lăng với người yêu và chẳng bao giờ sai vặt cô nàng cả”.

Chỉ cần nói thế thôi, chàng sẽ tự động “tỉnh ngộ”. Bởi vì dù chàng sĩ diện hão, nhưng chàng cũng sẽ tự thấy “hơi quê” khi bạn thân của chàng cư xử tốt hơn chàng, trong khi chàng lại không làm được.

Không chấp những ý kiến chủ quan

Chẳng hạn như hắn bảo rằng hắn không thích trường đại học mà nàng sắp thi vào, hắn không thích con gái quá năng động, hắn muốn con gái phải giỏi việc nội trợ…

Tất cả những gì hắn nói đều là những thứ hắn muốn, những tư tưởng theo quy chuẩn, những quan điểm theo khuôn mẫu mà hắn thích. Những điều hắn nói không sai, nhưng phải làm sao để cho hắn thấy được rằng hắn đang yêu cầu quá cao và quá khắt khe?

Giải pháp: Dẹp bỏ những ý kiến chủ quan của hắn. Nếu hắn muốn bạn phải làm thế này, thế kia, thì hãy “vặn ngược” lại rằng: “Em sẽ làm, nhưng với điều kiện anh phải thế này, thế kia, anh đồng ý chứ?”.

Đặt hắn vào hoàn cảnh của chính bạn để hắn hiểu rằng hắn đang vô lí. Ai cũng có một chút tự tôn và không muốn người khác áp đặt vào mình. Chàng có quyền phán xét bạn, vậy tại sao bạn lại không?

Bình đẳng và bình tĩnh

Hắn thường lí giải mọi sự áp đặt bằng một câu nói muôn thuở: “Vì anh là con trai, còn em là con gái”. Hắn lại dễ nóng giận và tự ái khi bạn lỡ chỉ trích hắn, trong khi hắn có quyền bình luận về chiếc áo bạn đang mặc, kiểu tóc bạn đang để và càu nhàu muốn bạn đổi vì hắn không thích như vậy.

Giải pháp: Những lúc này, thay vì tỏ ra lép vế, hãy tạo một sự bình đẳng nhất định. Như thế không có nghĩa là chàng chê bạn thì bạn cũng… chê lại để công bằng. Nếu hắn đá.n,h giá thấp bạn và tự đề cao mình, bạn hãy tự nâng mình lên để tạo vị thế ngang bằng. Điều bạn cần làm là phải biết yêu thương bản thân mình và đừng vì yêu quá nhiều mà nhẫn nhịn.

Nếu hắn chê bạn một cách vô lí, hãy bày tỏ thẳng thừng rằng bạn không thích điều đó. Nếu hắn tự khen mình, hãy im lặng phớt lờ như không nghe thấy gì. Thể hiện điều đó với một thái độ bình tĩnh, dù hắn có tức giận bạn, hắn cũng không có cớ để tiếp tục “gây hấn” với bạn.

Yêu một chàng trai gia trưởng, cái khó là bạn hãy từ từ thay đổi cậu ấy bằng chính sự khôn khéo của mình, chứ không phải “tiếp tay” cho cậu ấy phát huy tính xấu và khiến cậu ấy dần dà trở thành một “cụ non khó tính”.

Sự khập khiễng trong cách cư xử sẽ khiến bạn lép vế và điều này không hề tốt cho bạn về lâu dài. Vì vậy, thay vì nhường nhịn hoặc lớn tiếng chống đối, hãy học cách thay đổi để cả hai hạnh phúc hơn.

Chọn chai nước hoa bạn thích nhất dưới đây để khám phá rút cục, bạn và crush sẽ trở thành người yêu, vợ chồng hay chỉ là người dưng nhé! (Bài trắc nghiệm chỉ mang tính chất giải trí, nếu kết quả bạn chọn có như thế nào thì cũng đừng quá bi quan hay âu sầu nhé)

ĐÁP ÁN:

A: Hôn nhân hạnh phúc

Chúc mừng nhé! Lựa chọn đáp án này cho thấy sau này, bạn và người bạn thích có nhiều khả năng sẽ nên duyên vợ chồng. Đây thực sự là kết thúc đẹp nhất trong chuyện tình yêu. Sau tất cả, tình cảm thực sự của bạn cuối cùng cũng được đền đáp, người ấy sẽ luôn ở bên và trân trọng bạn. Có thể hiện tại hai bạn vẫn dùng dằng, chưa là gì của nhau, nhưng cứ vững tin lên bạn nhé! Chỉ cần bạn quyết tâm theo đuổi và thể hiện tấm chân tình, anh/cô ấy nhất định sẽ cảm động và sẵn sàng nắm tay bạn đi hết đoạn đường phía trước. Nếu kết hợp với nhau, hai người sẽ rất bền lâu và hạnh phúc. Bạn biết cách kiểm soát người ấy nhưng không tỏ ra ghen tuông, chiếm hữu thái quá.

B: Tình yêu khắc cốt ghi tâm

Chọn lá bài này cho thấy hai bạn sẽ ở trong mối quan hệ "có duyên nhưng không có phận". Cả hai đều có cảm tình với nhau, yêu nhau sâu đậm và chân thành, nhưng lại không thể ở bên nhau trọn đời. Giữa hai người sẽ luôn có một lớp sương mù dày đặc che khuất người kia, khiến đôi bên dù yêu nhau tới mấy cũng khó gần gũi và thấu hiểu nhau. Cả hai sẽ có một đoạn tình cảm đẹp, nhiều kỷ niệm vui vẻ, nhưng đồng thời cũng có nhiều khúc mắc không thể tháo gỡ. Bạn và người ấy đều cảm thấy thiếu sự an toàn khi ở bên nhau, dù yêu nhau rất nhiều nhưng không thể thắng nổi số phận. Do đó, hai bạn sẽ rời xa nhau. Tuy nhiên, ít nhất trong trái tim của người ấy vẫn luôn mãi lưu giữ hình bóng bạn.

C: Mối quan hệ yêu - ghét phức tạp

Hai bạn sẽ vướng vào một mối quan hệ yêu ghét lẫn lộn, không rõ ràng và vô cùng hại não. Cả hai vừa dành tình cảm cho đối phương nhưng cứ mỗi lần ở bên nhau lại khiến đôi bên ức chế và buông ra những lời nói cay độc hay hành xử gây tổn thương cho nhau. Có thể nói, tình yêu này khiến hai bạn đau khổ và vật vã nhưng lại gây nghiện và khó buông tay. Lúc rời xa thì nhớ nhau da diết, nhưng cứ hễ gần nhau là cãi vã như chó với mèo, thích gây sự và khiến nửa kia ghen tức. Đây đúng là mối nhân duyên vừa định mệnh vừa nghiệt ngã của hai bạn. Loại tình yêu oan gia này tất nhiên khó lòng kết thúc trong hạnh phúc. Nhưng ít nhất, hai bạn cũng biết rõ đối phương yêu mình nhiều như thế nào, dù sau này, người đồng hành bên bạn cả đời không phải họ.

D: Tình yêu chớp nhoáng

Dù bạn có yêu người ấy nhiều như thế nào, nhưng mối quan hệ của cả hai cũng sẽ xảy ra vô cùng chớp nhoáng. Có thể hai người sẽ hình thành tình yêu, nhưng chẳng được bao lâu, cả hai sẽ phải nói lời tạm biệt với đối phương. Bởi sau khi bên nhau, hai bạn mới nhận ra mình không phù hợp với phía bên kia. Chưa kể, sự tương tác và phản ứng hóa học của hai bạn cũng khá nhạt nhẽo và không quá sâu sắc, mặn nồng. Do đó, sau một thời gian thử hẹn hò, tìm hiểu, hai bạn có thể sẽ quay lại làm bạn, thậm chí là không nhìn mặt nhau nữa do giận hờn cãi vã cũng nên. Bạn có thể khá đau đớn ở giai đoạn đầu, nhưng cứ yên tâm, rồi bạn cũng sẽ hồi phục và quên đi ký ức nhỏ này.

E: Tình đơn phương

Lựa chọn phương án này cho thấy tình cảm mà bạn dành cho người mình thích chỉ là tình yêu một chiều mà thôi. Dù ở tương lai hay hiện tại, bạn vẫn khó lòng có thể chạm tới người ấy. Đối phương cũng không hề có chút tình cảm nam nữ nào với bạn hết. Đây chỉ là chút rung động thoáng qua của tuổi trẻ mà thôi. Cho nên, bạn cũng không cần phải dằn vặt, đau khổ hay tiếc nuối khi từ bỏ tình cảm mong manh này. Cứ yên tâm, bạn sẽ mau chóng lấy lại tinh thần và vui vẻ trở lại. Rồi hoàng tử/công chúa của đời bạn sẽ xuất hiện sớm!
"Cô ấy không yêu đâu đừng đợi nữa

Dẫu có buồn nhưng cố mà quên đi.

Đừng trở thành một kẻ tình si

Yêu làm gì người không biết trân trọng."


Một quý ông đích thực và một chàng trai tốt là hai người hoàn toàn khác biệt. Vì cư xử như trai tốt và việc sống tử tế không liên quan đến nhau. Trai tốt thì hay thiếu thốn dẫn đến quỵ luỵ về tình cảm, không phải tử tế. Trong khi đó, một quý ông đích thực không chỉ yêu phụ nữ mà còn đối đãi họ với sự trân trọng và cảm thông.


Tôi yêu quý mọi bạn đọc của mình. Tôi tôn trọng sự quyết tâm của họ khi lắng nghe những lời khuyên và tôi luôn ngưỡng mộ những người chủ động thay đổi tình trạng của mình sau khi đọc những bài tôi viết. Tuy nhiên, đôi khi tôi phải kiềm chế không ném máy tính qua cửa sổ khi đọc được một vài bình luận dưới các bài viết.

Tôi từng viết một bài với chủ đề làm cách nào để trở nên lôi cuốn. Một anh bạn để lại bình luận rằng thu hút vô dụng vì phụ nữ chỉ toàn hứng thú với trai hư. Sau đó tôi viết một bài khác về tầm quan trọng của sự gắn kết và nhận được một bình luận tương tự từ một anh bạn khác. Mặc dù tôi hiểu lý do tại sao nhiều anh bạn có suy nghĩ đó, cũng đã có lúc tôi từng nghĩ trở thành trai hư là con đường tắt để việc tán tỉnh thành công nhưng tôi vẫn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi thấy nhiều người đàn ông suy nghĩ quá tiêu cực về phụ nữ.

Họ chịu ảnh hưởng từ truyền thông, phim nóng, những người bạn bất mãn và những bộ phim Hollywood tệ hại cổ suý việc cư xử như những gã tồi để đưa ai đó lên giường. Khi tôi nói với họ rằng một người đàn ông thực sự quyến rũ không chỉ yêu phụ nữ mà còn đối đãi họ với sự trân trọng và cảm thông, những người đó không tin.

Họ không tin cho đến khi tự họ vượt qua những suy nghĩ thiển cận, những trải nghiệm không hay của mình cũng như những hiểu lầm về hẹn hò và tình dục. Thời khắc họ đẩy những điều tiêu cực đó về phía sau là lúc tôi nhận được những e-mail với lời cảm ơn trong đó.

Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra khi họ nhận ra mong muốn trở thành một quý ông là một mục tiêu đáng hãnh diện và trở thành quý ông không có nghĩa bạn phải làm trai tốt.

Tại sao quý ông lại khác trai tốt?

Bất ngờ là việc trở thành một quý ông và làm trai tốt không giống nhau.

Trên thực tế, một quý ông đích thực và một chàng trai tốt là hai người hoàn toàn khác biệt. Có một sự hiểu nhầm nguy hiểm khiến nhiều anh bạn bất mãn là việc lịch sự, tử tế và tôn trọng phụ nữ chỉ đổi lại đêm ngày cô đơn và những giờ “tự sướng” trước máy tính.

Họ quy kết lối ứng xử này không đem đến thành công trong việc chinh phục nữ giới dù trên thực tế, những quý ông đích thực đều tuân theo những quy tắc này. Sau cùng, nhiều anh bạn tin rằng thái cực đối lập hoàn toàn với việc cư xử lịch thiệp mới là đáp án cần tìm. Đó chính là cách một số đàn ông có tiềm năng lớn trong việc thu hút nữ giới trở thành những kẻ tồi không xem phụ nữ ra gì và bị liệt vào sổ đen của chị em. Tôi biết bạn không muốn mình là một trong số những người này. Tôi hi vọng bạn quyết tâm trở thành một trong những quý ông đích thực ngoài kia.Lịch lãm nhưng không cầu xin tình yêu

Sự thật đầu tiên một quý ông cần hiểu là việc bạn tử tế và lịch thiệp không phải là vấn đề. Có thể bạn không tin ngay bây giờ nhưng lối cư xử lịch thiệp đem lại rất nhiều lợi ích khi bạn muốn chinh phục nửa kia. Vấn đề nằm ở chỗ bạn cứ tưởng tượng ra viễn cảnh trai tốt luôn bị đẩy vào friendzone khi bạn nghĩ đến việc cư xử lịch sự và tử tế với phụ nữ.

Tại sao lại như vậy?

Vì cư xử như trai tốt và việc sống tử tế không liên quan đến nhau. Trai tốt thì hay thiếu thốn dẫn đến quỵ luỵ về tình cảm, không phải tử tế. Tôi đoán là anh bạn nghĩ ra khái nhiệm “trai tốt” (“nice guy”) không ngờ được hệ quả của cái tên này. Anh ta nên gọi kiểu người này là “trai quỵ luỵ” thì đúng hơn.

Cư xử tử tế và lịch sự là việc mọi quý ông nên làm. Tôi chưa gặp quý ông nào đối xử thiếu tôn trọng phụ nữ cả. Hãy lịch thiệp, hành động như quý ông chứ đừng cầu xin tình cảm từ ai đó.

Đối xử tốt với cô ấy

Quý ông đích thực là người yêu thương phụ nữ. Anh ấy muốn gần họ, yêu cái đẹp của họ và có thể dành hàng giờ nói chuyện, tương tác với họ. Đối xử tệ với phụ nữ có lẽ là việc cuối cùng anh ấy có thể nghĩ đến trong đời. Anh ấy không thể hiểu những người đàn ông nói xấu về bạn gái mình, có những hành vi ngọt ngào để rồi sau lưng bàn tán nói xấu cô ấy.

Là một quý ông, bạn sống với những quy tắc mà trong đó người phụ nữ đối xử tốt với bạn xứng đáng được đối xử theo cách tương tự. Bạn muốn cô ấy cảm thấy hạnh phúc khi hai người bên nhau và mỉm cười mỗi khi nhớ về bạn.Nói những điều bạn muốn nói, không phải những điều cô ấy muốn nghe

Vâng, một quý ông biết cách cư xử lịch thiệp và việc giữ cửa cho phụ nữ không phải hành động anh ấy chỉ học trên phim. Thế nhưng điều đó cũng không có nghĩa anh ấy không bao giờ nói những điều người con gái ở bên không thích. Cũng không có nghĩa anh ấy không bao giờ nói những điều có thể làm cô ấy tổn thương hay tròn mắt kinh ngạc.

Một quý ông được sinh ra trên đời để đem lại niềm vui cho chính mình và người phụ nữ cùng đồng hành trên con đường anh ấy đã chọn. Bạn không tồn tại để giấu đi suy nghĩ thật của mình, nói những điều người khác muốn nghe và trở thành kiểu người người khác kỳ vọng ở bạn.

Bạn là người đàn ông mạnh mẽ với ý chí mạnh mẽ. Bạn không sợ chia sẻ ý kiến của mình dù bạn đang ở cùng những người chiến hữu thân thiết nhất đã biết bạn nhiều năm trời hay cô gái đẹp nhất bạn từng quen.

Lắng nghe cảm xúc của cô ấy, không phải lời cô ấy nói

Tất nhiên là bạn cần lắng nghe (hoặc giả vờ lắng nghe) khi cô ấy phàn nàn về ông sếp khó tính hay cô đồng nghiệp khó chịu ở chỗ làm. Việc này tốt và trong mắt người ấy bạn sẽ rất bảnh nhưng nghe lời cô ấy nói chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong toàn bộ thành công của việc chinh phục người đẹp. Phụ nữ có thể nói thế này nhưng không có nghĩa cô ấy không nghĩ thế khác. Những thông tin được tiết lộ qua lời nói không là gì so với những gì cô ấy chia sẻ qua cảm xúc của mình.

Phụ nữ là những cá thể sống tình cảm và việc họ giao tiếp bằng cảm xúc chẳng phải bí mật gì. Đó là lý do vì sao việc lắng nghe cảm xúc của cô ấy quan trọng hơn việc để ý mỗi lời nói.

Nhưng làm thế nào để lắng nghe cảm xúc của nửa kia?

Tôi hiểu nói thì dễ hơn làm, nhưng cũng không có nghĩa việc này bất khả thi. Dựa vào việc bạn muốn trở thành một quý ông, tôi cá là bạn có đủ quyết tâm để rèn luyện một sự tinh ý mọi quý ông nên có.

Là một quý ông đích thực, bạn cần học cách phân tích các dấu hiệu, ngôn ngữ cơ thể và phản ứng cảm xúc của đối phương trong mỗi buổi hẹn hò cũng như mỗi cuộc trò chuyện. Sự thành ý trong việc tìm hiểu tâm lý phái nữ sẽ phân biệt bạn với những anh bạn không bao giờ chịu lắng nghe cảm xúc của họ mà cứ khăng khăng gọi mình là quý ông đích thực.Sống thật với chính mình, không phải kiểu người cô ấy muốn bạn trở thành

Là một quý ông, bạn tự tin, kiêu hãnh và bạn biết mình xứng đáng với một người phụ nữ đẹp. Nếu bạn thực sự mong muốn trở thành một quý ông, bạn phải học cách cảm thấy tự tin với chính mình. Tôi công nhận việc yêu lấy bản thân chưa chắc đã dễ dàng nhưng nó thật sự cần thiết nếu bạn muốn thu hút những người phụ nữ tuyệt vời bước vào cuộc đời bạn. Nếu bạn không hài lòng với chính mình thì sao? Hay nếu bạn không thích con người bạn?

Thế thì bạn cần thay đổi. Đã đến lúc bạn chấp nhận rằng mình không phải kiểu người mà bạn muốn trở thành. Nhưng bạn phải quyết tâm làm mọi thứ trong khả năng để trở thành mẫu người đó. Bạn có thể thay đổi lối sinh hoạt, điều chỉnh chế độ ăn uống, thay đổi chế độ luyện tập thể thao hay thậm chí xem xét lại mạng lưới quan hệ của mình.

Mục tiêu của bạn là cuối cùng có thể tuyên bố “Tôi là chính tôi và tôi thích điều đó”. Một khi bạn đã chạm đến ngưỡng thích, thậm chí yêu bản thân mình, bạn sẽ không dao động bởi những ý nghĩ tiêu cực có khả năng đẩy nhiều người đàn ông tới bờ vực của sự nghi ngờ.

Bạn sẽ thôi dằn vặt mình với suy nghĩ mình cần trở thành ai đó để xuất hiện hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Bạn không cần bắt chước ai khác. Bạn là người đàn ông tuyệt nhất. Là một quý ông thực sự.

Quyến rũ nhưng không vượt quá giới hạn

Có một điều tôi vẫn nói với bạn đọc của mình là mọi tương tác với phụ nữ đều cần yếu tố quyến rũ trong đó. Nếu thiếu đi yếu tố này, mọi tương tác sẽ chỉ dẫn bạn vào friendzone và đó là nơi bạn không hề muốn.

Quyến rũ và toả ra khí chất nam tính rất cần thiết để thu hút người khác giới. Một quý ông biết điều này, đồng thời anh ấy cũng biết rằng có một sự khác biệt lớn giữa quyến rũ và “làm lố” khiến đối phương rùng mình. Sự tự tin đầy quyến rũ sẽ đem đến những trải nghiệm khó quên. Sự quá trớn chỉ biến các anh bạn thành những kẻ đáng khinh trong mắt chị em mà thôi.Khiến cô ấy cảm thấy mình đặc biệt, không phải bề trên

Một quý ông biết cách cư xử với phụ nữ đúng mực. Anh ấy cân bằng giữa sự tôn trọng và những biểu hiện quyến rũ đồng thời khiến người phụ nữ của mình cảm thấy hạnh phúc khi ở bên. Mục tiêu là khiến người ấy cảm thấy mình đặc biệt.

Mặc dù anh ấy có thể khiến đối phương cảm thấy mình là người quan trọng bằng sự chân thành và những lời khen thật lòng, anh ấy không đội họ lên đầu.

Là một quý ông, bạn sẽ hiểu rằng việc người ấy cảm thấy đặc biệt đem lại niềm vui và sự thoả mãn. Đồng thời bạn cũng nhận ra việc bạn phục tùng vô điều kiện mọi yêu cầu của cô ấy chỉ đem lại sự đau khổ và thất vọng cho cả hai bên.

Đúng là phụ nữ muốn mình trở thành người đặc biệt, nhưng điều này không có nghĩa họ muốn bạn coi trọng họ hơn chính con người bạn. Đó là điều không người phụ nữ nào muốn. Cô ấy khao khát một người đàn ông mạnh mẽ biết cách làm cô ấy thấy mình quan trọng mà không cần gạt đi sự nam tính hay đội cô ấy lên một vị trí mà cô ấy không muốn.

Theo: http://cafebiz.vn/nghe-thuat-tan-tinh-the-ky-xxi-thay-vi-lam-trai-tot-hay-cu-xu-nhu-mot-quy-ong-20190614171939421.chn

YÊU NHAU 7-8 NĂM, ĐẾN LÚC NGƯỜI YÊU MẤT ĐI, ĐÓ LÀ KHOẢNG THỜI GIAN THẬT KINH KHỦNG...


Nhật Kí Cho Em


28/4/2019


Ngay lúc anh chấp bút viết lên những dòng tâm tư này cũng là ngày anh trở về lại quê hương của hai đứa mình sau ba năm anh ra đi, anh ra đi vì sự đổ vỡ của đôi ta, anh ra đi vì mọi thứ bị sụp đổ , anh ra đi vì anh không còn gì để giữ chân mình ở lại nữa...


Anh trở về với muôn vàn cảm xúc, trong đó không thoát nổi hình bóng của em..


Trên cái ghế đá trước sân nhà chúng ta thường ngồi khi mới quen nhau


Trên những con đường chúng ta thường đi


Rạp chiếu phim đó


Quán ăn đó


Chiếc xe đạp cũ kỹ đó


Cái áo anh mặc, cái quần em mua


Gốc cây chúng ta hay hẹn hò


Quán cà phê chúng ta hay ngồi


Ngôi trường chúng ta trải qua tuổi thanh xuân cùng nhau.


Tất cả mọi thứ vẫn ở đó, chỉ có anh thay đổi là già nua theo năm tháng , còn em vẫn ở lại đó, ở lại độ tuổi thanh xuân...mãi mãi


15 tuổi, mình biết nhau năm 15 tuổi. Mình yêu nhau năm 18 tuổi, bốn năm mình bên cạnh nhau, trải qua nhiều biến cố lớn nhỏ, anh bị trầm cảm em bên cạnh anh với danh nghĩa bạn thân, anh lành bệnh cũng là lúc anh nhận ra tình cảm bao nhiêu năm em âm thầm dành cho anh. Tuy hơi muộn so với sự hi sinh của em, nhưng muộn vẫn tốt hơn là không nhận ra em nhỉ.


Anh từ lúc nhận ra đã điên cuồng theo đuổi em, điên cuồng yêu em. Mình yêu nhau chưa được bao lâu thì phải yêu xa , em đi du học ở Mỹ, anh mãi một năm sau đó mới phỏng vấn để qua cùng em nhưng tiếc rằng anh không giỏi bằng em , anh không qua được với em, em muốn anh chọn một nước khác học, em muốn anh phải đi du học để có thể đàng hoàng cưới hỏi em. 


Anh chọn Singapore


Vậy là bọn mình yêu xa bốn năm học đại học, mình yêu nhau qua màn hình điện thoại, mình đôi khi gọi cho nhau cả một ngày mệt mỏi mà ngủ quên đi, em đi học là lúc anh chuẩn bị đi ngủ, em đi ngủ là lúc anh chuẩn bị đi học, đi học, đi làm. Đôi khi vì quá bận rộn và lệch múi giờ nên những cuộc gọi chỉ để đó, hỏi han được vài câu rồi thôi, cứ để đó, rảnh rỗi nhìn nhau một cái, phần ai người đó làm, không ai nói ai câu nào.


Năm anh học năm hai, mẹ anh có một thời gian làm ăn thất bại phá sản, anh như sụp đổ tinh thần về mọi mặt, anh không gượng được, em nghỉ học bay về VN cùng anh, bên cạnh anh và mẹ, em vỗ về tâm hồn mỏng manh của anh, em ôm anh vào lòng như đứa trẻ con, anh chưa khóc mà em đã khóc òa lên.


Anh bảo em đừng khóc, em khóc anh không chịu được


Anh trở người ôm em ngược lại vào lòng rồi anh lại khóc, em không nói nên lời, vỗ về lên tim anh. 


Sau hai năm đi du học, lần đầu tiên mình về gặp nhau, gặp nhau như thế, thật không vui. Nhưng anh thấy ấm áp, anh không quên được. Mình chỉ có ba ngày bên nhau, an ủi mẹ, anh và em phụ mẹ một ít, rồi lại phải bay về Mỹ và Sing đi học tiếp. 


Em bay đi trước, anh bay đi sau. Anh ở lại nhìn em bước lên máy bay mà lòng nặng trĩu, anh mệt nhoài vì những biến cố đời mình. Có đôi lúc anh muốn gục ngã trong tuyệt vọng thì em dang đôi tay ra nâng anh đứng dậy. 


Mẹ anh phá sản, em trợ lực kinh tế cho anh tận 3 tháng đầu, em để anh dành phần anh đi làm gởi về cho mẹ, phần em gởi anh để anh lo cuộc sống cho anh. Anh chưa bao giờ quên, chưa quên một chút khoảnh khắc nào về em, chưa quên một chi tiết nào những việc em làm cho anh..


Một năm sau đó mọi thứ cũng dần ổn, mẹ anh gầy dựng lại được, anh và em đở vất vả rất nhiều, em vì học trước anh một năm nên em về trước, em đở đần giúp mẹ anh, anh yên tâm mà tập trung việc học. 


Tổng cộng mình quen nhau tám năm, bốn năm làm bạn, 4 năm yêu xa. Và chỉ cần cố gắng một năm nữa anh trở về, chúng mình sẽ đính hôn, sẽ có một cuộc sống mà hai đứa mình từng hẹn thề mỗi khi gọi cho nhau. 


Cực lắm, đi học, đi làm anh và em ai cũng mệt, nhưng mình chưa một lần cãi vã hay to tiếng với nhau, anh và em đều trân trọng từng phút giây được nhìn thấy nhau mặc dù chỉ qua màn hình điện thoại, thậm chí mệt quá nhiều lúc thiếp đi mở mắt ra điện thoại vẫn còn cuộc gọi đó, anh không tắt, em không tắt. Vì không ai muốn kết thúc cuộc gọi cả...


Rồi cũng đến ngày anh hoàn thành sứ mệnh của mình, anh trở về VN, em và mẹ ra sân bay đón anh. Cái khoảnh khắc mẹ anh cười tỏa nắng khi thấy anh kéo va li từ cửa đi ra, còn em chạy một mạch lao vào ôm chầm lấy anh làm rớt cả kiếng cận của em xuống sàn. Em mừng rỡ khi gặp anh, anh không có lời nào diễn tả về cảm xúc lúc đó nữa, anh hạnh phúc vô cùng. Hạnh phúc lắm em ạ.


Cái ngày mẹ anh và anh sắp xếp lên nhà em để nói chuyện tương lai hai đứa mình...cảm xúc của anh và em như vỡ òa vì chờ đợi bao nhiêu năm trời chỉ để được nắm tay nhau đi vào thánh đường..


Vậy mà, bố em không đồng ý cho chúng mình kết hôn, bố em ngăn chặn mặc dù mẹ em khóc rất nhiều. Bố em chê nhà anh đổ vỡ, chê bố anh mất sớm từ lúc anh chưa ra đời, chê anh không ai dạy dỗ nên hư hỏng, chê mẹ anh hai đời chồng, chê hai gia đình không môn đăng hộ đối. Bố em từ chối gia đình anh, từ chối tình bạn năm năm và tình yêu bốn năm của hai đứa mình..mặc cho em và mẹ em khóc lóc van xin rất nhiều. Bố em làm cán bộ, ông rất bảo thủ và gia trưởng...làm em tuyệt vọng.


Em sau đó không chịu gặp anh, em đòi bỏ đi xứ khác để hai đứa mình làm lại từ đầu, anh không đồng ý. Anh muốn hai đứa mình phải đường hoàng thành hôn, anh muốn em làm cô dâu một cách chính thức, em xứng đáng như thế. Anh cần thời gian thuyết phục bố em, cần một chút thời gian nữa..


Đà Lạt 14/10/2014


Những gợn sóng vỗ nhẹ mặt hồ Xuân Hương sáng sớm làm con người trở nên phấn chấn hơn, tươi mát và sảng khoái hơn. Anh ngồi quán cà phê Thanh Thủy màu tím, màu cả hai đứa mình cùng thích, anh lúc này chưa biết hút thuốc, không biết rượu bia, chỉ biết mỗi đen đá thôi. Em vì vậy rất trân trọng anh, em từng nói đàn ông như anh gặp đàn bà thì im , rượu bia không nổi một ly, thuốc là không biết dùng. Chỉ đáng đi hầu cận cho em nhậu, nhưng em vì vậy mà yêu anh lắm.


Anh vô tư ngồi nhấm nháp đen đá vào sáng sớm vì đó là thói quen mọi ngày, anh cứ nghĩ ngày hôm đó cũng như bao nhiêu ngày khác...


Vậy mà...


7h20 phút bố em gọi cho anh , anh vẫn nhớ như in từng lời nói, từng hơi thở của bố em vào trong điện thoại


" Thư tối qua bỏ nhà đi, sáng sớm nay bị tai nạn nặng lắm, cậu ở đâu, qua bệnh viện Đa Khoa Đà Lạt gấp "


Tay chân anh lúc đó rụng rời, điện thoại anh không nắm vững rơi thẳng xuống mặt hồ nhưng anh không bận tâm, vì là bố em gọi nên anh biết không phải chuyện đùa. Anh lê từng bước chân nặng trĩu ra ngoài đường bắt taxi vì anh không thể đi xe nổi nữa..


Trên đường đi anh cầu Phật, xin Chúa , xin tất cả các vị thần cho anh một tia hi vọng, một chút phép màu, anh sẳn sàng đánh đổi mọi thứ, anh thà chết thay em cũng được, trên đường đi anh cầu nguyện rất nhiều, nước mắt anh rơi chưa bao giờ nhiều như thế..


Anh bước thật vội tới khoa cấp cứu nhưng không được phép vào, mẹ em ra đón anh, khuôn mặt mẹ tìu tụy và sụp đổ hoàn toàn, anh nhìn mẹ không cầm được nước mắt lẫn chua xót, bà vịn tay anh không đi nổi, anh cũng không đi nổi nữa nhưng phải cố, cố đưa mẹ vào để con được tận mắt thấy em nằm đó anh mới tin, mới tin đó là sự thật.


Người nhà em đứng rất đông, bố em vẫn đứng đó, khuôn mặt khắc khổ nhưng vẫn lạnh lùng, không toát lên vẻ nào đau buồn, đứng ở hành lang ai cũng không được vào vì em đang phải mổ. Toàn bộ phải đứng đợi..


17h10


Bác sĩ mở cửa, nhiều tiếng khóc vang lên, mẹ em , dì em, dòng họ của em, người thân em ai cũng quan tâm em, có người từ Mỹ trở về chỉ mong em có phép màu, mẹ anh cũng có mặt, rất đông đủ.


Mọi người nắm tay bác sĩ, ai cũng hi vọng một cái gật đầu từ ông...


Bác sĩ lắc đầu, báo rằng em mất rồi.


Tất cả dường như sụp đổ, mẹ em ngất xỉu, dì em, cô em, bác em, tất cả đều sụp đổ. Mẹ anh cũng không ngoại lệ.


Anh...anh không còn một tia cảm xúc nào nữa, anh quỳ sụp xuống mặt sàn, anh không nói một lời nào, anh cũng không khóc nổi nữa. Anh thật sự không làm được gì nữa rồi, anh tuyệt vọng và chợt quên đi hết tất cả mọi thứ trong vô thức, bỏ lại cả chục con người phía sau đang khóc lóc kêu gào khổ sở. Anh đứng lên và đi trong vô thức, không biết mình đi đâu, không định được điểm đến. Anh cũng không dám vào nhìn em..


Vậy đấy, em bỏ anh lại và ra đi như thế..


Sau mỗi cuộc chia ly người ở lại là người đau lòng nhất phải không em ?


Anh cứ thẫn thờ bước đi trong vô định, anh cứ đi mãi như thế không có hướng, không có lối, không một ngã rẽ. Anh cứ đi..đi đến lúc anh mỏi mệt vô cùng, nhìn lại trời đã tối, điện thoại anh rơi dưới hồ cũng không ai liên lạc được.


Đêm hôm đó anh ngồi ở bờ hồ, thả mình nằm ở đó, anh mặc kệ tất cả, anh không màng nữa, không bận tâm nữa, chỉ mong đêm nay anh nằm đó, nhắm mắt lại và đừng bao giờ mở mắt ra nữa. 


Anh không muốn sống nữa, anh không còn thiết tha gì nữa, cho anh đi theo em, anh chỉ cần em thôi. 


Cuộc đời anh, ông trời thật quá tàn nhẫn mà.


Anh sinh ra không được thấy mặt bố, bà anh mất khi anh vừa nhận thức được tình yêu thương, người anh yêu nhất trên đời lại vừa nhắm mắt.


Cuộc đời anh, quá nhiều đau thương em ạ..anh đau khổ và tuyệt vọng lắm..


Anh đau lắm..


Nguyên đêm nằm đó anh không ngủ được, người nhà tìm ra anh và đưa anh về trong tình trạng gần như là kiệt sức, anh vẫn không dám qua nhà nhìn mặt em. Khoảng thời gian trước đó, mẹ anh gầy dựng lại là mở dịch vụ tang lễ và cũng chính nhà anh làm tang lễ cho em. Đau đớn không khi cổ phần dịch vụ có phần của em trong đó...


Ba ngày tang lễ của em, anh không ngủ ngày nào, cũng không dám lại gần quan tài của em, anh chỉ ngồi một góc, nghe tiếng rên rĩ, nghe khóc lóc, nghe kêu gào, nghe đủ mọi âm thanh phiền não, nghe rất nhiều.


Còn riêng anh, không một tia cảm xúc, anh bất động ngồi ở đó, không một chút xê dịch ba ngày, chỉ uống nước không ăn , ăn làm sao nổi hả em, ăn sao cho trọn bây giờ.


Cái ngày đưa em ra nghĩa trang, anh đứng lên lại nhìn em lần cuối, nhìn vào quan tài mà tim anh như thắt chặt lại, vẫn khuôn mặt đó, vẫn đôi môi đó, vẫn đôi mắt đó, mọi thứ vẫn ở yên đó, tươi đẹp..nhưng không còn ý nghĩa gì nữa. Anh sụp đổ một lần nữa từ trong thần thức lẫn thể thức, anh sụp đổ hoàn toàn, anh bật khóc như đứa trẻ con...anh đau đớn vô cùng...một ngàn vết dao cứa vào tim anh cũng không bằng nổi đau này..nổi đau sẽ theo anh đi hết cuộc đời này..nó là nổi đau về lí trí, về dấu ấn, về cái tinh thần, về mọi thứ nó nằm ở đây này, ở ngày trong tim anh này em ạ...


Hạ huyệt em xong là mọi thứ đã đưa vào cát bụi, hết rồi, hết thật rồi. 


Em ra đi, anh cũng chết rồi, anh không còn là anh nữa, anh của ngày đó cũng đã chết theo em xuống cái nấm mồ đó rồi em ạ.


Anh sau đó, không còn là anh nữa...


Anh sau đó, không còn là anh nữa...


Anh sau đó...


---


Em đi rồi, em đi mang theo bao kí ức, bao hẹn thề, bao lời nói yêu thương, bao kỉ niệm, bao nhiêu thứ chưa trọn vẹn em mang theo tất cả. Chỉ để xót lại anh, một kẻ vốn dĩ tâm hồn đã mỏng manh yếu đuối nay lại yếu đuối thêm bội phần.


Kể từ sau khi em đi, anh không đủ mạnh mẽ để đối diện với mọi thứ nữa, anh bắt đầu trở thành một con người hoàn toàn cô lập, anh shock, anh buồn, anh muốn mình rơi vào trạng thái tự kỷ như mấy năm trước để trốn mình trong cái vỏ bọc đó nhưng không được, anh gặm nhấm cái nỗi buồn một cách rõ ràng, chi tiết, sắc nét trong từng hơi thở, mỗi nhịp thở tuôn ra luôn có hình bóng em luẩn quẩn đâu đó.


Anh đi đâu cũng thấy bóng dáng em, làm gì cũng thấy bóng dáng em, bất cứ nơi đâu anh đi tới, bất cứ đoạn nào anh đi qua, bất cứ thì anh chạm vào..mọi thứ đều có bóng dáng em..


Gần một tuần anh vất vưởng như một hồn ma xung quanh cái bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt, vận mỗi cái quần đùi jean, áo thun cộc tay nhưng anh không lạnh, anh lạnh là lạnh từ trong lòng, lạnh từ trong tim anh đây này, không phải lạnh ở ngoài thân xác. 


Em thấy mà, phải không ?


Anh đã dằn vặt bản thân rất, rất và rất nhiều


Giá như anh cùng em đi nơi khác như ý định em đưa ra ban đầu có lẻ mọi việc đã khác. Có lẻ mọi thứ không tệ đến như vậy


Là do anh, do anh cả !


Anh cứ loay hoay ôm mãi cái nỗi buồn vào lòng, người ngoài nhìn vào đoán chắc anh bị sida, ốm tong teo đi lang thang dưới trời buốt giá mà không có cái áo ấm che thân. 


Mẹ anh khóc rất nhiều, nói rất nhiều, với anh mọi thứ đều vô dụng. Nói gì bây giờ, khóc cũng để làm gì nữa, trách móc cũng được gì đâu.


Em cũng đã đi rồi, em đi rồi mà. Mọi thứ trên đời dường như không còn định nghĩa gì đối với anh nữa. Chẳng còn gì nữa.


Anh bắt đầu tập hút thuốc em ạ , thời gian đầu anh hút không được, anh ho sặc sụa, nhưng anh vẫn hút, sau một tuần anh quen dần. Và anh bắt đầu biết hút thuốc từ đó.


Anh tập uống bia rựu em ạ, thật sự đối với anh việc đó rất khó khăn, anh uống rất nhiều, ngày nào anh cũng uống, anh không biết uống nhưng anh vẫn cứ uống, say rồi anh nôn, nôn xong lại uống, uống đến kiệt quệ, uống đến độ anh ngủ ở đâu, nôn ở đâu anh hoàn toàn không nhận thức được...


Ngày nào cũng vậy, sáng là anh uống , bê tha đến trưa chiều, tối anh lại mang về nhà uống, uống lại say, say lại nhớ em...


Càng say anh càng nhớ. 


Nhớ em là anh lại trốn vào một góc khóc nức nở như đứa trẻ con


Rồi anh quen những người bạn mới, những mối quan hệ không lành mạnh, những người bạn chỉ lợi dụng anh, moi tiền anh cho những cuộc vui thâu đêm, những đêm trên vũ trường, dừng lại ở những khách sạn đắt tiền, bao nhiêu tiền dành dụm 4 năm anh tiêu gần như kiệt quệ.


Gần nữa năm trời anh cứ như thế


Anh đau đớn mà, ai hiểu được anh, họ làm sao hiểu được, họ là anh thì họ cũng vậy thôi. Trách anh, anh không quan tâm, giận anh, anh mặc kệ. Anh bất cần. Anh không cần gì nữa.


Anh lúc đó, chỉ vỏn vẹn 45 kg, anh từ 55kg xuống còn 45 kg. Anh cũng mặc kệ, anh muốn như vậy, anh chỉ mong mình có một ngày nhắm mắt đi và đừng bao giờ mở mắt trở lại nữa. 


Nhưng không được em ạ, mỗi lần anh tỉnh dậy, cảm giác hụt hẫng nó bao trùm lấy toàn bộ tâm trí anh..anh bất giác tổn thương vô cùng..


Thời gian cứ thế đi qua, gần một năm trời anh chỉ biết làm bạn với bia rựu, bạn bè xấu, thuốc lá, lang thang. Em ở đó có thấy không, có thấy anh yêu em đến nhường nào...


Rồi một ngày, anh bị bạn bè chơi bẩn khi anh đang say, anh không nhớ rõ, chỉ biết khi tỉnh giấc, mọi thứ đã an bày, anh chơi cá độ thua gần một tỷ, thật sự anh cũng không biết cá độ là thế nào, nhưng sau một đêm anh đã thua một tỷ, giấy nợ có chữ ký anh. Anh không nhớ gì cả. Bằng chứng có rõ ràng, em có chứng kiến mà, phải không.


Kiểm tra lịch sử trên điện thoại anh, đúng là như vậy, chữ kí là của anh, họ tên anh mặc dù tờ giấy đó anh không hề viết..vậy đấy


Anh âm thầm bán oto, vét sạch tiền bạc trả cho họ và anh quyết định ra đi..


Anh ra đi để quên em, ra đi vì anh không còn yêu thành phố này nữa, anh ra đi vì đã đến lúc rồi. 


Đau khổ vậy đủ rồi, phá vậy đủ rồi, thân xác anh hao gầy vậy đủ rồi, mọi thứ anh dành cho em vậy là đủ rồi. Không chết được anh phải sống, sống cho anh, sống cho cả em nữa..


Mặc dù gần như là kiệt sức, nhưng anh vẫn gượng gạo đấy, gượng đứng để tiếp tục em ạ.


Việc đầu tiên anh làm là vơ hết khoảng tiền còn lại, đi xăm hết những hình anh thích lên người, trong đó có số 14 trên lưng, phía trên là tên hai đứa mình ghép lại...bằng tiếng nhật. Điều anh ao ước khi mình kết hôn anh sẽ làm, em đi rồi anh vẫn làm để thực hiện lời hứa của mình..


Anh cất hết tất cả những gì liên quan đến hai đứa mình, hình ảnh, thư từ, nhật kí, email. Tất cả mọi thứ, anh khóa cửa phòng lại, chỉ xách balo, vài bộ đồ tự anh mua, đồ em mua anh vẫn xếp ngăn nắp ở tủ. Khóa trái cửa phòng và anh im lặng ra đi.


Nhưng mẹ biết, mẹ ngăn cản anh, mẹ và anh cãi nhau rất nhiều, mẹ chưa bao giờ khóc vì anh, chưa bao giờ đánh anh một cái, nhưng bây giờ, mẹ tát anh một cái và khóc rất nhiều..


Mẹ không hiểu, anh không đi, anh sẽ chết dần chết mòn. Mẹ không hiểu, anh còn ở lại , mẹ sau này không còn nhận ra con của mẹ nữa..


Anh để mẹ mắng, để mẹ đánh. Anh ôm mẹ nói xin lỗi rồi anh đi..


Đêm đó là ngày 17/12/2015


Ngày anh bỏ lại tất cả sau lưng để làm lại cuộc đời.


Rất nhiều nước mắt đã rơi, rất nhiều đau thương đã tới, mất mát quá nhiều


Mọi thứ thật tồi tệ...


Thanh xuân chúng mình, khép lại ở đây !


Duy viết cho Thư.

Pages: 1 2 3 Next
Password protected photo
Password protected photo
Password protected photo