Loading...
vibyghuutran's article

Nếu lỡ yêu phải những anh chàng luôn coi mình là nhất và thích chỉ đạo, ra lệnh, áp đặt tư tưởng lên bạn gái, bạn sẽ làm gì?

Thay vì chịu đựng và mặc định rằng hắn luôn nói đúng, các nàng hãy tự thay đổi tình hình để chàng gia trưởng phải nể phục, chứ không phải để hắn lấn lướt. Hãy bắt đầu bằng việc…

Dẹp bỏ “sĩ diện hão”

Con trai gia trưởng thường luôn ra oai với các chiến hữu bằng cách vẽ ra hình tượng “người yêu ngoan hiền” cho bạn gái. Trước mặt bạn bè, hắn có thể sai vặt, ra lệnh, thậm chí quát nạt người yêu để chứng tỏ rằng mình có quyền lực.

Đôi khi, vì tình yêu, bạn có thể chấp nhận nhường nhịn và trở thành “mèo con”, luôn ngoan ngoãn, nghe lời chàng trong sự nể phục từ các chiến hữu của chàng.

Giải pháp: Hãy cư xử thật khéo và tinh nghịch, sao cho chàng không “quê độ” trước mặt bạn bè nhưng phải thay đổi tính tình. Chẳng hạn như khi chàng nhờ bạn lấy một món đồ, trong khi chính chàng có thể tự đi lấy được, hãy vui vẻ trả lời rằng: “Em sẽ đi lấy cho anh, nhưng em đã từng thấy X (bạn thân của chàng, cũng có mặt ở đó) rất ga-lăng với người yêu và chẳng bao giờ sai vặt cô nàng cả”.

Chỉ cần nói thế thôi, chàng sẽ tự động “tỉnh ngộ”. Bởi vì dù chàng sĩ diện hão, nhưng chàng cũng sẽ tự thấy “hơi quê” khi bạn thân của chàng cư xử tốt hơn chàng, trong khi chàng lại không làm được.

Không chấp những ý kiến chủ quan

Chẳng hạn như hắn bảo rằng hắn không thích trường đại học mà nàng sắp thi vào, hắn không thích con gái quá năng động, hắn muốn con gái phải giỏi việc nội trợ…

Tất cả những gì hắn nói đều là những thứ hắn muốn, những tư tưởng theo quy chuẩn, những quan điểm theo khuôn mẫu mà hắn thích. Những điều hắn nói không sai, nhưng phải làm sao để cho hắn thấy được rằng hắn đang yêu cầu quá cao và quá khắt khe?

Giải pháp: Dẹp bỏ những ý kiến chủ quan của hắn. Nếu hắn muốn bạn phải làm thế này, thế kia, thì hãy “vặn ngược” lại rằng: “Em sẽ làm, nhưng với điều kiện anh phải thế này, thế kia, anh đồng ý chứ?”.

Đặt hắn vào hoàn cảnh của chính bạn để hắn hiểu rằng hắn đang vô lí. Ai cũng có một chút tự tôn và không muốn người khác áp đặt vào mình. Chàng có quyền phán xét bạn, vậy tại sao bạn lại không?

Bình đẳng và bình tĩnh

Hắn thường lí giải mọi sự áp đặt bằng một câu nói muôn thuở: “Vì anh là con trai, còn em là con gái”. Hắn lại dễ nóng giận và tự ái khi bạn lỡ chỉ trích hắn, trong khi hắn có quyền bình luận về chiếc áo bạn đang mặc, kiểu tóc bạn đang để và càu nhàu muốn bạn đổi vì hắn không thích như vậy.

Giải pháp: Những lúc này, thay vì tỏ ra lép vế, hãy tạo một sự bình đẳng nhất định. Như thế không có nghĩa là chàng chê bạn thì bạn cũng… chê lại để công bằng. Nếu hắn đá.n,h giá thấp bạn và tự đề cao mình, bạn hãy tự nâng mình lên để tạo vị thế ngang bằng. Điều bạn cần làm là phải biết yêu thương bản thân mình và đừng vì yêu quá nhiều mà nhẫn nhịn.

Nếu hắn chê bạn một cách vô lí, hãy bày tỏ thẳng thừng rằng bạn không thích điều đó. Nếu hắn tự khen mình, hãy im lặng phớt lờ như không nghe thấy gì. Thể hiện điều đó với một thái độ bình tĩnh, dù hắn có tức giận bạn, hắn cũng không có cớ để tiếp tục “gây hấn” với bạn.

Yêu một chàng trai gia trưởng, cái khó là bạn hãy từ từ thay đổi cậu ấy bằng chính sự khôn khéo của mình, chứ không phải “tiếp tay” cho cậu ấy phát huy tính xấu và khiến cậu ấy dần dà trở thành một “cụ non khó tính”.

Sự khập khiễng trong cách cư xử sẽ khiến bạn lép vế và điều này không hề tốt cho bạn về lâu dài. Vì vậy, thay vì nhường nhịn hoặc lớn tiếng chống đối, hãy học cách thay đổi để cả hai hạnh phúc hơn.

Chọn chai nước hoa bạn thích nhất dưới đây để khám phá rút cục, bạn và crush sẽ trở thành người yêu, vợ chồng hay chỉ là người dưng nhé! (Bài trắc nghiệm chỉ mang tính chất giải trí, nếu kết quả bạn chọn có như thế nào thì cũng đừng quá bi quan hay âu sầu nhé)

ĐÁP ÁN:

A: Hôn nhân hạnh phúc

Chúc mừng nhé! Lựa chọn đáp án này cho thấy sau này, bạn và người bạn thích có nhiều khả năng sẽ nên duyên vợ chồng. Đây thực sự là kết thúc đẹp nhất trong chuyện tình yêu. Sau tất cả, tình cảm thực sự của bạn cuối cùng cũng được đền đáp, người ấy sẽ luôn ở bên và trân trọng bạn. Có thể hiện tại hai bạn vẫn dùng dằng, chưa là gì của nhau, nhưng cứ vững tin lên bạn nhé! Chỉ cần bạn quyết tâm theo đuổi và thể hiện tấm chân tình, anh/cô ấy nhất định sẽ cảm động và sẵn sàng nắm tay bạn đi hết đoạn đường phía trước. Nếu kết hợp với nhau, hai người sẽ rất bền lâu và hạnh phúc. Bạn biết cách kiểm soát người ấy nhưng không tỏ ra ghen tuông, chiếm hữu thái quá.

B: Tình yêu khắc cốt ghi tâm

Chọn lá bài này cho thấy hai bạn sẽ ở trong mối quan hệ "có duyên nhưng không có phận". Cả hai đều có cảm tình với nhau, yêu nhau sâu đậm và chân thành, nhưng lại không thể ở bên nhau trọn đời. Giữa hai người sẽ luôn có một lớp sương mù dày đặc che khuất người kia, khiến đôi bên dù yêu nhau tới mấy cũng khó gần gũi và thấu hiểu nhau. Cả hai sẽ có một đoạn tình cảm đẹp, nhiều kỷ niệm vui vẻ, nhưng đồng thời cũng có nhiều khúc mắc không thể tháo gỡ. Bạn và người ấy đều cảm thấy thiếu sự an toàn khi ở bên nhau, dù yêu nhau rất nhiều nhưng không thể thắng nổi số phận. Do đó, hai bạn sẽ rời xa nhau. Tuy nhiên, ít nhất trong trái tim của người ấy vẫn luôn mãi lưu giữ hình bóng bạn.

C: Mối quan hệ yêu - ghét phức tạp

Hai bạn sẽ vướng vào một mối quan hệ yêu ghét lẫn lộn, không rõ ràng và vô cùng hại não. Cả hai vừa dành tình cảm cho đối phương nhưng cứ mỗi lần ở bên nhau lại khiến đôi bên ức chế và buông ra những lời nói cay độc hay hành xử gây tổn thương cho nhau. Có thể nói, tình yêu này khiến hai bạn đau khổ và vật vã nhưng lại gây nghiện và khó buông tay. Lúc rời xa thì nhớ nhau da diết, nhưng cứ hễ gần nhau là cãi vã như chó với mèo, thích gây sự và khiến nửa kia ghen tức. Đây đúng là mối nhân duyên vừa định mệnh vừa nghiệt ngã của hai bạn. Loại tình yêu oan gia này tất nhiên khó lòng kết thúc trong hạnh phúc. Nhưng ít nhất, hai bạn cũng biết rõ đối phương yêu mình nhiều như thế nào, dù sau này, người đồng hành bên bạn cả đời không phải họ.

D: Tình yêu chớp nhoáng

Dù bạn có yêu người ấy nhiều như thế nào, nhưng mối quan hệ của cả hai cũng sẽ xảy ra vô cùng chớp nhoáng. Có thể hai người sẽ hình thành tình yêu, nhưng chẳng được bao lâu, cả hai sẽ phải nói lời tạm biệt với đối phương. Bởi sau khi bên nhau, hai bạn mới nhận ra mình không phù hợp với phía bên kia. Chưa kể, sự tương tác và phản ứng hóa học của hai bạn cũng khá nhạt nhẽo và không quá sâu sắc, mặn nồng. Do đó, sau một thời gian thử hẹn hò, tìm hiểu, hai bạn có thể sẽ quay lại làm bạn, thậm chí là không nhìn mặt nhau nữa do giận hờn cãi vã cũng nên. Bạn có thể khá đau đớn ở giai đoạn đầu, nhưng cứ yên tâm, rồi bạn cũng sẽ hồi phục và quên đi ký ức nhỏ này.

E: Tình đơn phương

Lựa chọn phương án này cho thấy tình cảm mà bạn dành cho người mình thích chỉ là tình yêu một chiều mà thôi. Dù ở tương lai hay hiện tại, bạn vẫn khó lòng có thể chạm tới người ấy. Đối phương cũng không hề có chút tình cảm nam nữ nào với bạn hết. Đây chỉ là chút rung động thoáng qua của tuổi trẻ mà thôi. Cho nên, bạn cũng không cần phải dằn vặt, đau khổ hay tiếc nuối khi từ bỏ tình cảm mong manh này. Cứ yên tâm, bạn sẽ mau chóng lấy lại tinh thần và vui vẻ trở lại. Rồi hoàng tử/công chúa của đời bạn sẽ xuất hiện sớm!
"Cô ấy không yêu đâu đừng đợi nữa

Dẫu có buồn nhưng cố mà quên đi.

Đừng trở thành một kẻ tình si

Yêu làm gì người không biết trân trọng."


Một quý ông đích thực và một chàng trai tốt là hai người hoàn toàn khác biệt. Vì cư xử như trai tốt và việc sống tử tế không liên quan đến nhau. Trai tốt thì hay thiếu thốn dẫn đến quỵ luỵ về tình cảm, không phải tử tế. Trong khi đó, một quý ông đích thực không chỉ yêu phụ nữ mà còn đối đãi họ với sự trân trọng và cảm thông.


Tôi yêu quý mọi bạn đọc của mình. Tôi tôn trọng sự quyết tâm của họ khi lắng nghe những lời khuyên và tôi luôn ngưỡng mộ những người chủ động thay đổi tình trạng của mình sau khi đọc những bài tôi viết. Tuy nhiên, đôi khi tôi phải kiềm chế không ném máy tính qua cửa sổ khi đọc được một vài bình luận dưới các bài viết.

Tôi từng viết một bài với chủ đề làm cách nào để trở nên lôi cuốn. Một anh bạn để lại bình luận rằng thu hút vô dụng vì phụ nữ chỉ toàn hứng thú với trai hư. Sau đó tôi viết một bài khác về tầm quan trọng của sự gắn kết và nhận được một bình luận tương tự từ một anh bạn khác. Mặc dù tôi hiểu lý do tại sao nhiều anh bạn có suy nghĩ đó, cũng đã có lúc tôi từng nghĩ trở thành trai hư là con đường tắt để việc tán tỉnh thành công nhưng tôi vẫn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi thấy nhiều người đàn ông suy nghĩ quá tiêu cực về phụ nữ.

Họ chịu ảnh hưởng từ truyền thông, phim nóng, những người bạn bất mãn và những bộ phim Hollywood tệ hại cổ suý việc cư xử như những gã tồi để đưa ai đó lên giường. Khi tôi nói với họ rằng một người đàn ông thực sự quyến rũ không chỉ yêu phụ nữ mà còn đối đãi họ với sự trân trọng và cảm thông, những người đó không tin.

Họ không tin cho đến khi tự họ vượt qua những suy nghĩ thiển cận, những trải nghiệm không hay của mình cũng như những hiểu lầm về hẹn hò và tình dục. Thời khắc họ đẩy những điều tiêu cực đó về phía sau là lúc tôi nhận được những e-mail với lời cảm ơn trong đó.

Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra khi họ nhận ra mong muốn trở thành một quý ông là một mục tiêu đáng hãnh diện và trở thành quý ông không có nghĩa bạn phải làm trai tốt.

Tại sao quý ông lại khác trai tốt?

Bất ngờ là việc trở thành một quý ông và làm trai tốt không giống nhau.

Trên thực tế, một quý ông đích thực và một chàng trai tốt là hai người hoàn toàn khác biệt. Có một sự hiểu nhầm nguy hiểm khiến nhiều anh bạn bất mãn là việc lịch sự, tử tế và tôn trọng phụ nữ chỉ đổi lại đêm ngày cô đơn và những giờ “tự sướng” trước máy tính.

Họ quy kết lối ứng xử này không đem đến thành công trong việc chinh phục nữ giới dù trên thực tế, những quý ông đích thực đều tuân theo những quy tắc này. Sau cùng, nhiều anh bạn tin rằng thái cực đối lập hoàn toàn với việc cư xử lịch thiệp mới là đáp án cần tìm. Đó chính là cách một số đàn ông có tiềm năng lớn trong việc thu hút nữ giới trở thành những kẻ tồi không xem phụ nữ ra gì và bị liệt vào sổ đen của chị em. Tôi biết bạn không muốn mình là một trong số những người này. Tôi hi vọng bạn quyết tâm trở thành một trong những quý ông đích thực ngoài kia.Lịch lãm nhưng không cầu xin tình yêu

Sự thật đầu tiên một quý ông cần hiểu là việc bạn tử tế và lịch thiệp không phải là vấn đề. Có thể bạn không tin ngay bây giờ nhưng lối cư xử lịch thiệp đem lại rất nhiều lợi ích khi bạn muốn chinh phục nửa kia. Vấn đề nằm ở chỗ bạn cứ tưởng tượng ra viễn cảnh trai tốt luôn bị đẩy vào friendzone khi bạn nghĩ đến việc cư xử lịch sự và tử tế với phụ nữ.

Tại sao lại như vậy?

Vì cư xử như trai tốt và việc sống tử tế không liên quan đến nhau. Trai tốt thì hay thiếu thốn dẫn đến quỵ luỵ về tình cảm, không phải tử tế. Tôi đoán là anh bạn nghĩ ra khái nhiệm “trai tốt” (“nice guy”) không ngờ được hệ quả của cái tên này. Anh ta nên gọi kiểu người này là “trai quỵ luỵ” thì đúng hơn.

Cư xử tử tế và lịch sự là việc mọi quý ông nên làm. Tôi chưa gặp quý ông nào đối xử thiếu tôn trọng phụ nữ cả. Hãy lịch thiệp, hành động như quý ông chứ đừng cầu xin tình cảm từ ai đó.

Đối xử tốt với cô ấy

Quý ông đích thực là người yêu thương phụ nữ. Anh ấy muốn gần họ, yêu cái đẹp của họ và có thể dành hàng giờ nói chuyện, tương tác với họ. Đối xử tệ với phụ nữ có lẽ là việc cuối cùng anh ấy có thể nghĩ đến trong đời. Anh ấy không thể hiểu những người đàn ông nói xấu về bạn gái mình, có những hành vi ngọt ngào để rồi sau lưng bàn tán nói xấu cô ấy.

Là một quý ông, bạn sống với những quy tắc mà trong đó người phụ nữ đối xử tốt với bạn xứng đáng được đối xử theo cách tương tự. Bạn muốn cô ấy cảm thấy hạnh phúc khi hai người bên nhau và mỉm cười mỗi khi nhớ về bạn.Nói những điều bạn muốn nói, không phải những điều cô ấy muốn nghe

Vâng, một quý ông biết cách cư xử lịch thiệp và việc giữ cửa cho phụ nữ không phải hành động anh ấy chỉ học trên phim. Thế nhưng điều đó cũng không có nghĩa anh ấy không bao giờ nói những điều người con gái ở bên không thích. Cũng không có nghĩa anh ấy không bao giờ nói những điều có thể làm cô ấy tổn thương hay tròn mắt kinh ngạc.

Một quý ông được sinh ra trên đời để đem lại niềm vui cho chính mình và người phụ nữ cùng đồng hành trên con đường anh ấy đã chọn. Bạn không tồn tại để giấu đi suy nghĩ thật của mình, nói những điều người khác muốn nghe và trở thành kiểu người người khác kỳ vọng ở bạn.

Bạn là người đàn ông mạnh mẽ với ý chí mạnh mẽ. Bạn không sợ chia sẻ ý kiến của mình dù bạn đang ở cùng những người chiến hữu thân thiết nhất đã biết bạn nhiều năm trời hay cô gái đẹp nhất bạn từng quen.

Lắng nghe cảm xúc của cô ấy, không phải lời cô ấy nói

Tất nhiên là bạn cần lắng nghe (hoặc giả vờ lắng nghe) khi cô ấy phàn nàn về ông sếp khó tính hay cô đồng nghiệp khó chịu ở chỗ làm. Việc này tốt và trong mắt người ấy bạn sẽ rất bảnh nhưng nghe lời cô ấy nói chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong toàn bộ thành công của việc chinh phục người đẹp. Phụ nữ có thể nói thế này nhưng không có nghĩa cô ấy không nghĩ thế khác. Những thông tin được tiết lộ qua lời nói không là gì so với những gì cô ấy chia sẻ qua cảm xúc của mình.

Phụ nữ là những cá thể sống tình cảm và việc họ giao tiếp bằng cảm xúc chẳng phải bí mật gì. Đó là lý do vì sao việc lắng nghe cảm xúc của cô ấy quan trọng hơn việc để ý mỗi lời nói.

Nhưng làm thế nào để lắng nghe cảm xúc của nửa kia?

Tôi hiểu nói thì dễ hơn làm, nhưng cũng không có nghĩa việc này bất khả thi. Dựa vào việc bạn muốn trở thành một quý ông, tôi cá là bạn có đủ quyết tâm để rèn luyện một sự tinh ý mọi quý ông nên có.

Là một quý ông đích thực, bạn cần học cách phân tích các dấu hiệu, ngôn ngữ cơ thể và phản ứng cảm xúc của đối phương trong mỗi buổi hẹn hò cũng như mỗi cuộc trò chuyện. Sự thành ý trong việc tìm hiểu tâm lý phái nữ sẽ phân biệt bạn với những anh bạn không bao giờ chịu lắng nghe cảm xúc của họ mà cứ khăng khăng gọi mình là quý ông đích thực.Sống thật với chính mình, không phải kiểu người cô ấy muốn bạn trở thành

Là một quý ông, bạn tự tin, kiêu hãnh và bạn biết mình xứng đáng với một người phụ nữ đẹp. Nếu bạn thực sự mong muốn trở thành một quý ông, bạn phải học cách cảm thấy tự tin với chính mình. Tôi công nhận việc yêu lấy bản thân chưa chắc đã dễ dàng nhưng nó thật sự cần thiết nếu bạn muốn thu hút những người phụ nữ tuyệt vời bước vào cuộc đời bạn. Nếu bạn không hài lòng với chính mình thì sao? Hay nếu bạn không thích con người bạn?

Thế thì bạn cần thay đổi. Đã đến lúc bạn chấp nhận rằng mình không phải kiểu người mà bạn muốn trở thành. Nhưng bạn phải quyết tâm làm mọi thứ trong khả năng để trở thành mẫu người đó. Bạn có thể thay đổi lối sinh hoạt, điều chỉnh chế độ ăn uống, thay đổi chế độ luyện tập thể thao hay thậm chí xem xét lại mạng lưới quan hệ của mình.

Mục tiêu của bạn là cuối cùng có thể tuyên bố “Tôi là chính tôi và tôi thích điều đó”. Một khi bạn đã chạm đến ngưỡng thích, thậm chí yêu bản thân mình, bạn sẽ không dao động bởi những ý nghĩ tiêu cực có khả năng đẩy nhiều người đàn ông tới bờ vực của sự nghi ngờ.

Bạn sẽ thôi dằn vặt mình với suy nghĩ mình cần trở thành ai đó để xuất hiện hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Bạn không cần bắt chước ai khác. Bạn là người đàn ông tuyệt nhất. Là một quý ông thực sự.

Quyến rũ nhưng không vượt quá giới hạn

Có một điều tôi vẫn nói với bạn đọc của mình là mọi tương tác với phụ nữ đều cần yếu tố quyến rũ trong đó. Nếu thiếu đi yếu tố này, mọi tương tác sẽ chỉ dẫn bạn vào friendzone và đó là nơi bạn không hề muốn.

Quyến rũ và toả ra khí chất nam tính rất cần thiết để thu hút người khác giới. Một quý ông biết điều này, đồng thời anh ấy cũng biết rằng có một sự khác biệt lớn giữa quyến rũ và “làm lố” khiến đối phương rùng mình. Sự tự tin đầy quyến rũ sẽ đem đến những trải nghiệm khó quên. Sự quá trớn chỉ biến các anh bạn thành những kẻ đáng khinh trong mắt chị em mà thôi.Khiến cô ấy cảm thấy mình đặc biệt, không phải bề trên

Một quý ông biết cách cư xử với phụ nữ đúng mực. Anh ấy cân bằng giữa sự tôn trọng và những biểu hiện quyến rũ đồng thời khiến người phụ nữ của mình cảm thấy hạnh phúc khi ở bên. Mục tiêu là khiến người ấy cảm thấy mình đặc biệt.

Mặc dù anh ấy có thể khiến đối phương cảm thấy mình là người quan trọng bằng sự chân thành và những lời khen thật lòng, anh ấy không đội họ lên đầu.

Là một quý ông, bạn sẽ hiểu rằng việc người ấy cảm thấy đặc biệt đem lại niềm vui và sự thoả mãn. Đồng thời bạn cũng nhận ra việc bạn phục tùng vô điều kiện mọi yêu cầu của cô ấy chỉ đem lại sự đau khổ và thất vọng cho cả hai bên.

Đúng là phụ nữ muốn mình trở thành người đặc biệt, nhưng điều này không có nghĩa họ muốn bạn coi trọng họ hơn chính con người bạn. Đó là điều không người phụ nữ nào muốn. Cô ấy khao khát một người đàn ông mạnh mẽ biết cách làm cô ấy thấy mình quan trọng mà không cần gạt đi sự nam tính hay đội cô ấy lên một vị trí mà cô ấy không muốn.

Theo: http://cafebiz.vn/nghe-thuat-tan-tinh-the-ky-xxi-thay-vi-lam-trai-tot-hay-cu-xu-nhu-mot-quy-ong-20190614171939421.chn

YÊU NHAU 7-8 NĂM, ĐẾN LÚC NGƯỜI YÊU MẤT ĐI, ĐÓ LÀ KHOẢNG THỜI GIAN THẬT KINH KHỦNG...


Nhật Kí Cho Em


28/4/2019


Ngay lúc anh chấp bút viết lên những dòng tâm tư này cũng là ngày anh trở về lại quê hương của hai đứa mình sau ba năm anh ra đi, anh ra đi vì sự đổ vỡ của đôi ta, anh ra đi vì mọi thứ bị sụp đổ , anh ra đi vì anh không còn gì để giữ chân mình ở lại nữa...


Anh trở về với muôn vàn cảm xúc, trong đó không thoát nổi hình bóng của em..


Trên cái ghế đá trước sân nhà chúng ta thường ngồi khi mới quen nhau


Trên những con đường chúng ta thường đi


Rạp chiếu phim đó


Quán ăn đó


Chiếc xe đạp cũ kỹ đó


Cái áo anh mặc, cái quần em mua


Gốc cây chúng ta hay hẹn hò


Quán cà phê chúng ta hay ngồi


Ngôi trường chúng ta trải qua tuổi thanh xuân cùng nhau.


Tất cả mọi thứ vẫn ở đó, chỉ có anh thay đổi là già nua theo năm tháng , còn em vẫn ở lại đó, ở lại độ tuổi thanh xuân...mãi mãi


15 tuổi, mình biết nhau năm 15 tuổi. Mình yêu nhau năm 18 tuổi, bốn năm mình bên cạnh nhau, trải qua nhiều biến cố lớn nhỏ, anh bị trầm cảm em bên cạnh anh với danh nghĩa bạn thân, anh lành bệnh cũng là lúc anh nhận ra tình cảm bao nhiêu năm em âm thầm dành cho anh. Tuy hơi muộn so với sự hi sinh của em, nhưng muộn vẫn tốt hơn là không nhận ra em nhỉ.


Anh từ lúc nhận ra đã điên cuồng theo đuổi em, điên cuồng yêu em. Mình yêu nhau chưa được bao lâu thì phải yêu xa , em đi du học ở Mỹ, anh mãi một năm sau đó mới phỏng vấn để qua cùng em nhưng tiếc rằng anh không giỏi bằng em , anh không qua được với em, em muốn anh chọn một nước khác học, em muốn anh phải đi du học để có thể đàng hoàng cưới hỏi em. 


Anh chọn Singapore


Vậy là bọn mình yêu xa bốn năm học đại học, mình yêu nhau qua màn hình điện thoại, mình đôi khi gọi cho nhau cả một ngày mệt mỏi mà ngủ quên đi, em đi học là lúc anh chuẩn bị đi ngủ, em đi ngủ là lúc anh chuẩn bị đi học, đi học, đi làm. Đôi khi vì quá bận rộn và lệch múi giờ nên những cuộc gọi chỉ để đó, hỏi han được vài câu rồi thôi, cứ để đó, rảnh rỗi nhìn nhau một cái, phần ai người đó làm, không ai nói ai câu nào.


Năm anh học năm hai, mẹ anh có một thời gian làm ăn thất bại phá sản, anh như sụp đổ tinh thần về mọi mặt, anh không gượng được, em nghỉ học bay về VN cùng anh, bên cạnh anh và mẹ, em vỗ về tâm hồn mỏng manh của anh, em ôm anh vào lòng như đứa trẻ con, anh chưa khóc mà em đã khóc òa lên.


Anh bảo em đừng khóc, em khóc anh không chịu được


Anh trở người ôm em ngược lại vào lòng rồi anh lại khóc, em không nói nên lời, vỗ về lên tim anh. 


Sau hai năm đi du học, lần đầu tiên mình về gặp nhau, gặp nhau như thế, thật không vui. Nhưng anh thấy ấm áp, anh không quên được. Mình chỉ có ba ngày bên nhau, an ủi mẹ, anh và em phụ mẹ một ít, rồi lại phải bay về Mỹ và Sing đi học tiếp. 


Em bay đi trước, anh bay đi sau. Anh ở lại nhìn em bước lên máy bay mà lòng nặng trĩu, anh mệt nhoài vì những biến cố đời mình. Có đôi lúc anh muốn gục ngã trong tuyệt vọng thì em dang đôi tay ra nâng anh đứng dậy. 


Mẹ anh phá sản, em trợ lực kinh tế cho anh tận 3 tháng đầu, em để anh dành phần anh đi làm gởi về cho mẹ, phần em gởi anh để anh lo cuộc sống cho anh. Anh chưa bao giờ quên, chưa quên một chút khoảnh khắc nào về em, chưa quên một chi tiết nào những việc em làm cho anh..


Một năm sau đó mọi thứ cũng dần ổn, mẹ anh gầy dựng lại được, anh và em đở vất vả rất nhiều, em vì học trước anh một năm nên em về trước, em đở đần giúp mẹ anh, anh yên tâm mà tập trung việc học. 


Tổng cộng mình quen nhau tám năm, bốn năm làm bạn, 4 năm yêu xa. Và chỉ cần cố gắng một năm nữa anh trở về, chúng mình sẽ đính hôn, sẽ có một cuộc sống mà hai đứa mình từng hẹn thề mỗi khi gọi cho nhau. 


Cực lắm, đi học, đi làm anh và em ai cũng mệt, nhưng mình chưa một lần cãi vã hay to tiếng với nhau, anh và em đều trân trọng từng phút giây được nhìn thấy nhau mặc dù chỉ qua màn hình điện thoại, thậm chí mệt quá nhiều lúc thiếp đi mở mắt ra điện thoại vẫn còn cuộc gọi đó, anh không tắt, em không tắt. Vì không ai muốn kết thúc cuộc gọi cả...


Rồi cũng đến ngày anh hoàn thành sứ mệnh của mình, anh trở về VN, em và mẹ ra sân bay đón anh. Cái khoảnh khắc mẹ anh cười tỏa nắng khi thấy anh kéo va li từ cửa đi ra, còn em chạy một mạch lao vào ôm chầm lấy anh làm rớt cả kiếng cận của em xuống sàn. Em mừng rỡ khi gặp anh, anh không có lời nào diễn tả về cảm xúc lúc đó nữa, anh hạnh phúc vô cùng. Hạnh phúc lắm em ạ.


Cái ngày mẹ anh và anh sắp xếp lên nhà em để nói chuyện tương lai hai đứa mình...cảm xúc của anh và em như vỡ òa vì chờ đợi bao nhiêu năm trời chỉ để được nắm tay nhau đi vào thánh đường..


Vậy mà, bố em không đồng ý cho chúng mình kết hôn, bố em ngăn chặn mặc dù mẹ em khóc rất nhiều. Bố em chê nhà anh đổ vỡ, chê bố anh mất sớm từ lúc anh chưa ra đời, chê anh không ai dạy dỗ nên hư hỏng, chê mẹ anh hai đời chồng, chê hai gia đình không môn đăng hộ đối. Bố em từ chối gia đình anh, từ chối tình bạn năm năm và tình yêu bốn năm của hai đứa mình..mặc cho em và mẹ em khóc lóc van xin rất nhiều. Bố em làm cán bộ, ông rất bảo thủ và gia trưởng...làm em tuyệt vọng.


Em sau đó không chịu gặp anh, em đòi bỏ đi xứ khác để hai đứa mình làm lại từ đầu, anh không đồng ý. Anh muốn hai đứa mình phải đường hoàng thành hôn, anh muốn em làm cô dâu một cách chính thức, em xứng đáng như thế. Anh cần thời gian thuyết phục bố em, cần một chút thời gian nữa..


Đà Lạt 14/10/2014


Những gợn sóng vỗ nhẹ mặt hồ Xuân Hương sáng sớm làm con người trở nên phấn chấn hơn, tươi mát và sảng khoái hơn. Anh ngồi quán cà phê Thanh Thủy màu tím, màu cả hai đứa mình cùng thích, anh lúc này chưa biết hút thuốc, không biết rượu bia, chỉ biết mỗi đen đá thôi. Em vì vậy rất trân trọng anh, em từng nói đàn ông như anh gặp đàn bà thì im , rượu bia không nổi một ly, thuốc là không biết dùng. Chỉ đáng đi hầu cận cho em nhậu, nhưng em vì vậy mà yêu anh lắm.


Anh vô tư ngồi nhấm nháp đen đá vào sáng sớm vì đó là thói quen mọi ngày, anh cứ nghĩ ngày hôm đó cũng như bao nhiêu ngày khác...


Vậy mà...


7h20 phút bố em gọi cho anh , anh vẫn nhớ như in từng lời nói, từng hơi thở của bố em vào trong điện thoại


" Thư tối qua bỏ nhà đi, sáng sớm nay bị tai nạn nặng lắm, cậu ở đâu, qua bệnh viện Đa Khoa Đà Lạt gấp "


Tay chân anh lúc đó rụng rời, điện thoại anh không nắm vững rơi thẳng xuống mặt hồ nhưng anh không bận tâm, vì là bố em gọi nên anh biết không phải chuyện đùa. Anh lê từng bước chân nặng trĩu ra ngoài đường bắt taxi vì anh không thể đi xe nổi nữa..


Trên đường đi anh cầu Phật, xin Chúa , xin tất cả các vị thần cho anh một tia hi vọng, một chút phép màu, anh sẳn sàng đánh đổi mọi thứ, anh thà chết thay em cũng được, trên đường đi anh cầu nguyện rất nhiều, nước mắt anh rơi chưa bao giờ nhiều như thế..


Anh bước thật vội tới khoa cấp cứu nhưng không được phép vào, mẹ em ra đón anh, khuôn mặt mẹ tìu tụy và sụp đổ hoàn toàn, anh nhìn mẹ không cầm được nước mắt lẫn chua xót, bà vịn tay anh không đi nổi, anh cũng không đi nổi nữa nhưng phải cố, cố đưa mẹ vào để con được tận mắt thấy em nằm đó anh mới tin, mới tin đó là sự thật.


Người nhà em đứng rất đông, bố em vẫn đứng đó, khuôn mặt khắc khổ nhưng vẫn lạnh lùng, không toát lên vẻ nào đau buồn, đứng ở hành lang ai cũng không được vào vì em đang phải mổ. Toàn bộ phải đứng đợi..


17h10


Bác sĩ mở cửa, nhiều tiếng khóc vang lên, mẹ em , dì em, dòng họ của em, người thân em ai cũng quan tâm em, có người từ Mỹ trở về chỉ mong em có phép màu, mẹ anh cũng có mặt, rất đông đủ.


Mọi người nắm tay bác sĩ, ai cũng hi vọng một cái gật đầu từ ông...


Bác sĩ lắc đầu, báo rằng em mất rồi.


Tất cả dường như sụp đổ, mẹ em ngất xỉu, dì em, cô em, bác em, tất cả đều sụp đổ. Mẹ anh cũng không ngoại lệ.


Anh...anh không còn một tia cảm xúc nào nữa, anh quỳ sụp xuống mặt sàn, anh không nói một lời nào, anh cũng không khóc nổi nữa. Anh thật sự không làm được gì nữa rồi, anh tuyệt vọng và chợt quên đi hết tất cả mọi thứ trong vô thức, bỏ lại cả chục con người phía sau đang khóc lóc kêu gào khổ sở. Anh đứng lên và đi trong vô thức, không biết mình đi đâu, không định được điểm đến. Anh cũng không dám vào nhìn em..


Vậy đấy, em bỏ anh lại và ra đi như thế..


Sau mỗi cuộc chia ly người ở lại là người đau lòng nhất phải không em ?


Anh cứ thẫn thờ bước đi trong vô định, anh cứ đi mãi như thế không có hướng, không có lối, không một ngã rẽ. Anh cứ đi..đi đến lúc anh mỏi mệt vô cùng, nhìn lại trời đã tối, điện thoại anh rơi dưới hồ cũng không ai liên lạc được.


Đêm hôm đó anh ngồi ở bờ hồ, thả mình nằm ở đó, anh mặc kệ tất cả, anh không màng nữa, không bận tâm nữa, chỉ mong đêm nay anh nằm đó, nhắm mắt lại và đừng bao giờ mở mắt ra nữa. 


Anh không muốn sống nữa, anh không còn thiết tha gì nữa, cho anh đi theo em, anh chỉ cần em thôi. 


Cuộc đời anh, ông trời thật quá tàn nhẫn mà.


Anh sinh ra không được thấy mặt bố, bà anh mất khi anh vừa nhận thức được tình yêu thương, người anh yêu nhất trên đời lại vừa nhắm mắt.


Cuộc đời anh, quá nhiều đau thương em ạ..anh đau khổ và tuyệt vọng lắm..


Anh đau lắm..


Nguyên đêm nằm đó anh không ngủ được, người nhà tìm ra anh và đưa anh về trong tình trạng gần như là kiệt sức, anh vẫn không dám qua nhà nhìn mặt em. Khoảng thời gian trước đó, mẹ anh gầy dựng lại là mở dịch vụ tang lễ và cũng chính nhà anh làm tang lễ cho em. Đau đớn không khi cổ phần dịch vụ có phần của em trong đó...


Ba ngày tang lễ của em, anh không ngủ ngày nào, cũng không dám lại gần quan tài của em, anh chỉ ngồi một góc, nghe tiếng rên rĩ, nghe khóc lóc, nghe kêu gào, nghe đủ mọi âm thanh phiền não, nghe rất nhiều.


Còn riêng anh, không một tia cảm xúc, anh bất động ngồi ở đó, không một chút xê dịch ba ngày, chỉ uống nước không ăn , ăn làm sao nổi hả em, ăn sao cho trọn bây giờ.


Cái ngày đưa em ra nghĩa trang, anh đứng lên lại nhìn em lần cuối, nhìn vào quan tài mà tim anh như thắt chặt lại, vẫn khuôn mặt đó, vẫn đôi môi đó, vẫn đôi mắt đó, mọi thứ vẫn ở yên đó, tươi đẹp..nhưng không còn ý nghĩa gì nữa. Anh sụp đổ một lần nữa từ trong thần thức lẫn thể thức, anh sụp đổ hoàn toàn, anh bật khóc như đứa trẻ con...anh đau đớn vô cùng...một ngàn vết dao cứa vào tim anh cũng không bằng nổi đau này..nổi đau sẽ theo anh đi hết cuộc đời này..nó là nổi đau về lí trí, về dấu ấn, về cái tinh thần, về mọi thứ nó nằm ở đây này, ở ngày trong tim anh này em ạ...


Hạ huyệt em xong là mọi thứ đã đưa vào cát bụi, hết rồi, hết thật rồi. 


Em ra đi, anh cũng chết rồi, anh không còn là anh nữa, anh của ngày đó cũng đã chết theo em xuống cái nấm mồ đó rồi em ạ.


Anh sau đó, không còn là anh nữa...


Anh sau đó, không còn là anh nữa...


Anh sau đó...


---


Em đi rồi, em đi mang theo bao kí ức, bao hẹn thề, bao lời nói yêu thương, bao kỉ niệm, bao nhiêu thứ chưa trọn vẹn em mang theo tất cả. Chỉ để xót lại anh, một kẻ vốn dĩ tâm hồn đã mỏng manh yếu đuối nay lại yếu đuối thêm bội phần.


Kể từ sau khi em đi, anh không đủ mạnh mẽ để đối diện với mọi thứ nữa, anh bắt đầu trở thành một con người hoàn toàn cô lập, anh shock, anh buồn, anh muốn mình rơi vào trạng thái tự kỷ như mấy năm trước để trốn mình trong cái vỏ bọc đó nhưng không được, anh gặm nhấm cái nỗi buồn một cách rõ ràng, chi tiết, sắc nét trong từng hơi thở, mỗi nhịp thở tuôn ra luôn có hình bóng em luẩn quẩn đâu đó.


Anh đi đâu cũng thấy bóng dáng em, làm gì cũng thấy bóng dáng em, bất cứ nơi đâu anh đi tới, bất cứ đoạn nào anh đi qua, bất cứ thì anh chạm vào..mọi thứ đều có bóng dáng em..


Gần một tuần anh vất vưởng như một hồn ma xung quanh cái bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt, vận mỗi cái quần đùi jean, áo thun cộc tay nhưng anh không lạnh, anh lạnh là lạnh từ trong lòng, lạnh từ trong tim anh đây này, không phải lạnh ở ngoài thân xác. 


Em thấy mà, phải không ?


Anh đã dằn vặt bản thân rất, rất và rất nhiều


Giá như anh cùng em đi nơi khác như ý định em đưa ra ban đầu có lẻ mọi việc đã khác. Có lẻ mọi thứ không tệ đến như vậy


Là do anh, do anh cả !


Anh cứ loay hoay ôm mãi cái nỗi buồn vào lòng, người ngoài nhìn vào đoán chắc anh bị sida, ốm tong teo đi lang thang dưới trời buốt giá mà không có cái áo ấm che thân. 


Mẹ anh khóc rất nhiều, nói rất nhiều, với anh mọi thứ đều vô dụng. Nói gì bây giờ, khóc cũng để làm gì nữa, trách móc cũng được gì đâu.


Em cũng đã đi rồi, em đi rồi mà. Mọi thứ trên đời dường như không còn định nghĩa gì đối với anh nữa. Chẳng còn gì nữa.


Anh bắt đầu tập hút thuốc em ạ , thời gian đầu anh hút không được, anh ho sặc sụa, nhưng anh vẫn hút, sau một tuần anh quen dần. Và anh bắt đầu biết hút thuốc từ đó.


Anh tập uống bia rựu em ạ, thật sự đối với anh việc đó rất khó khăn, anh uống rất nhiều, ngày nào anh cũng uống, anh không biết uống nhưng anh vẫn cứ uống, say rồi anh nôn, nôn xong lại uống, uống đến kiệt quệ, uống đến độ anh ngủ ở đâu, nôn ở đâu anh hoàn toàn không nhận thức được...


Ngày nào cũng vậy, sáng là anh uống , bê tha đến trưa chiều, tối anh lại mang về nhà uống, uống lại say, say lại nhớ em...


Càng say anh càng nhớ. 


Nhớ em là anh lại trốn vào một góc khóc nức nở như đứa trẻ con


Rồi anh quen những người bạn mới, những mối quan hệ không lành mạnh, những người bạn chỉ lợi dụng anh, moi tiền anh cho những cuộc vui thâu đêm, những đêm trên vũ trường, dừng lại ở những khách sạn đắt tiền, bao nhiêu tiền dành dụm 4 năm anh tiêu gần như kiệt quệ.


Gần nữa năm trời anh cứ như thế


Anh đau đớn mà, ai hiểu được anh, họ làm sao hiểu được, họ là anh thì họ cũng vậy thôi. Trách anh, anh không quan tâm, giận anh, anh mặc kệ. Anh bất cần. Anh không cần gì nữa.


Anh lúc đó, chỉ vỏn vẹn 45 kg, anh từ 55kg xuống còn 45 kg. Anh cũng mặc kệ, anh muốn như vậy, anh chỉ mong mình có một ngày nhắm mắt đi và đừng bao giờ mở mắt trở lại nữa. 


Nhưng không được em ạ, mỗi lần anh tỉnh dậy, cảm giác hụt hẫng nó bao trùm lấy toàn bộ tâm trí anh..anh bất giác tổn thương vô cùng..


Thời gian cứ thế đi qua, gần một năm trời anh chỉ biết làm bạn với bia rựu, bạn bè xấu, thuốc lá, lang thang. Em ở đó có thấy không, có thấy anh yêu em đến nhường nào...


Rồi một ngày, anh bị bạn bè chơi bẩn khi anh đang say, anh không nhớ rõ, chỉ biết khi tỉnh giấc, mọi thứ đã an bày, anh chơi cá độ thua gần một tỷ, thật sự anh cũng không biết cá độ là thế nào, nhưng sau một đêm anh đã thua một tỷ, giấy nợ có chữ ký anh. Anh không nhớ gì cả. Bằng chứng có rõ ràng, em có chứng kiến mà, phải không.


Kiểm tra lịch sử trên điện thoại anh, đúng là như vậy, chữ kí là của anh, họ tên anh mặc dù tờ giấy đó anh không hề viết..vậy đấy


Anh âm thầm bán oto, vét sạch tiền bạc trả cho họ và anh quyết định ra đi..


Anh ra đi để quên em, ra đi vì anh không còn yêu thành phố này nữa, anh ra đi vì đã đến lúc rồi. 


Đau khổ vậy đủ rồi, phá vậy đủ rồi, thân xác anh hao gầy vậy đủ rồi, mọi thứ anh dành cho em vậy là đủ rồi. Không chết được anh phải sống, sống cho anh, sống cho cả em nữa..


Mặc dù gần như là kiệt sức, nhưng anh vẫn gượng gạo đấy, gượng đứng để tiếp tục em ạ.


Việc đầu tiên anh làm là vơ hết khoảng tiền còn lại, đi xăm hết những hình anh thích lên người, trong đó có số 14 trên lưng, phía trên là tên hai đứa mình ghép lại...bằng tiếng nhật. Điều anh ao ước khi mình kết hôn anh sẽ làm, em đi rồi anh vẫn làm để thực hiện lời hứa của mình..


Anh cất hết tất cả những gì liên quan đến hai đứa mình, hình ảnh, thư từ, nhật kí, email. Tất cả mọi thứ, anh khóa cửa phòng lại, chỉ xách balo, vài bộ đồ tự anh mua, đồ em mua anh vẫn xếp ngăn nắp ở tủ. Khóa trái cửa phòng và anh im lặng ra đi.


Nhưng mẹ biết, mẹ ngăn cản anh, mẹ và anh cãi nhau rất nhiều, mẹ chưa bao giờ khóc vì anh, chưa bao giờ đánh anh một cái, nhưng bây giờ, mẹ tát anh một cái và khóc rất nhiều..


Mẹ không hiểu, anh không đi, anh sẽ chết dần chết mòn. Mẹ không hiểu, anh còn ở lại , mẹ sau này không còn nhận ra con của mẹ nữa..


Anh để mẹ mắng, để mẹ đánh. Anh ôm mẹ nói xin lỗi rồi anh đi..


Đêm đó là ngày 17/12/2015


Ngày anh bỏ lại tất cả sau lưng để làm lại cuộc đời.


Rất nhiều nước mắt đã rơi, rất nhiều đau thương đã tới, mất mát quá nhiều


Mọi thứ thật tồi tệ...


Thanh xuân chúng mình, khép lại ở đây !


Duy viết cho Thư.

Cô bạn tôi yêu một người 4 năm rồi họ chia tay. Lí do vì anh ta chọn một người con gái khác, trẻ hơn, xinh hơn, gia đình có điều kiện hơn.

Một người khác đã từng yêu một người 6 năm. Rồi chẳng đi đến đâu cả. Lí do vì mẹ anh ấy bảo: Cháu là dân tộc à? Thế không hợp với con nhà bác đâu!

Một cô bạn khác, chợt nhận ra người mình yêu 2 tuần nữa cưới vợ. Cay đắng chất chồng, đớn đau vật vã. Tôi còn nghĩ cô chẳng thể nào gắng gượng được. Chuyện xảy ra cũng vài năm rồi, bạn tôi vẫn chưa ổn định với một ai khác.

Tuổi trẻ của những cô gái ấy, đã gom nắng, gom mưa, gom hết bao nhiêu sục sôi, gom cả bao chân tình, rồi cũng như cơn mưa rào chiều nào đó xóa tan tất cả.
Thời gian chẳng thể nào quay ngược. Ai trả lại tuổi trẻ cho em? Là ai hàn gắn, là ai để vỗ về.

Những cô gái một ngày hoang hoải chợt nhận ra mình cũng chẳng còn trẻ chút nào. Bạn bè, đứa con bế bồng, đứa vẫn còn chưa dám bước vào một cuộc tình nào đó. Đơn giản vì sợ!
Hôm qua, trong đêm, tôi nói chuyện với một cô bạn. Chúng tôi chợt nhận ra rằng: Hóa ra, vài năm trước, khi chúng tôi chỉ đôi mươi, tuổi trẻ rực rỡ, sục sôi vui vẻ rộn ràng là thế. Chớp mắt, đã chẳng còn tìm lại nụ cười trong trẻo ấy như năm nào.

Tuổi trẻ đã trôi mất rồi.
Người cũng chẳng còn ở lại với ai đó nữa.
Tuổi trẻ đáng giá lắm, nên đừng sống phí hoài bất cứ phút giây nào, và lãng phí cho những người không xứng đáng.

Thanh xuân của một người ngắn như cơn mưa bất chợt, ta chọn sai, ta yêu sai cũng bởi lẽ không biết cách chọn, không biết cách yêu. Bạn chỉ có một tuổi trẻ cơ mà, cớ sao lại để tuổi thanh xuân tươi đẹp phải hoang phí, phải đau khổ chỉ vì ba chữ THIẾU HIỂU BIẾT trong tình yêu.

Nhân gian vẫn cười đùa với nhau rằng: “Yêu là khổ - Không yêu là lỗ, thà chịu khổ cũng không chịu lỗ”. Còn tôi, ngoảnh mặt đi mà cười “Người hiểu tình yêu cả đời chỉ yêu một lần. Kẻ không hiểu tình yêu cả đời yêu năm lần bảy lượt”.

Các cô gái, chàng trai à, nên nhớ rằng bạn chỉ có một tuổi trẻ, một cuộc đời duy nhất để sống. Hãy học cách chọn, hãy học cách yêu, hãy nắm giữ chiếc chìa khóa hạnh phúc để tuổi thanh xuân của bạn là những chuỗi ngày tươi đẹp nhất trong cuộc đời. Hạnh phúc vẫn đang chờ bạn phía trước.
Khóa học Tâm lý học tình yêu cơ bản chính là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc đó.

Xã hội hiện đại, chuyện yêu đương đã cởi mở hơn rất nhiều. Từ những ngôn ngữ cơ thể trong quá trình gặp gỡ, tìm hiểu, hẹn hò, có thể nhìn ra được mức độ của mối quan hệ. Theo một nghiên cứu mới được thực hiện ở Trung Quốc, chỉ cần chạm được vào ba khu vực quan trọng này trên cơ thể của các cô gái mình đang hẹn hò, các chàng trai chắc chắn đã chiếm được cảm tình của nàng, tỷ lệ tỏ tình thành công cực cao.

Tay của nàng

Theo nghiên cứu, ngay cả khi mối quan hệ giữa hai người rất tốt, nếu cô ấy chỉ coi bạn là bạn than khác giới, cô ấy cũng sẽ không để bạn động chạm vào tay hoặc nắm lấy tay.

Nếu không có cảm tình nam nữ, hành động tưởng chừng nhỏ nhặt này lại khiến hầu hết các cô gái khó chịu. Thậm chí có người khó tính còn cho rằng mình đang bị quấy rối, lợi dụng một cách mờ ám.

Ngược lại, nếu một cô gái cho phép bạn nắm lấy tay cô ấy, thậm chí đan tay vào nhau, chúc mừng bạn, cô ấy thực sự đã "đổ" gục bạn rồi. Đối với các cô gái, nắm tay có thể mang đến những cảm xúc yêu đương mạnh mẽ vì vậy khi đồng ý để người khác giới nắm tay, họ đã rất thích người đó rồi.

Tai của phụ nữ là một trong những khu vực nhạy cảm nhất. Các cô gái không dễ dàng để người khác, đặc biệt là đàn ông, động chạm vào tai của mình, trừ khi người đó là bác sĩ tai, mũi, họng.

Chính vì vậy, khi cô gái bạn thầm mến chịu để cho bạn chạm vào tai nàng, điều đó có nghĩa là nàng thực sự thích bạn.

Nếu trong lúc đụng chạm, nàng không có phản ứng, trách né nhưng miệng vẫn mắng bạn lưu manh, đừng sợ, điều đó chỉ thể hiện nàng đang ngại ngùng mà thôi.

Thực tế, không phải ai cũng có thể chạm vào mặt của phụ nữ. Khi còn nhỏ, bố mẹ có thể chạm vào mặt của các cô gái thế nhưng khi lớn lên, thường thường, đến bố mẹ cũng không được chạm vào mặt của họ. Chính vì vậy, nếu như bạn mạnh dạn đưa tay chạm vào mặt của cô ấy mà cô ấy không tức giận, không khó chịu, vậy thì chúc mừng bạn, cô ấy thích bạn rất nhiều.

Tóm lại, nếu một cô gái cho phép bạn chạm vào ba điểm trên của cô ấy, hãy nắm lấy cơ hội bày tỏ tình cảm ngay lập tức.

cre: 24h

Nếu lỡ có một ngày bạn không may mắn rơi vào tình huống ấy thì đừng vội bi quan và suy sụp mà hãy tìm cách giữ mình luôn tỉnh táo để bình tĩnh xử lý sự việc.
Trong cuộc đời của mỗi người, có 4 từ được nói nhiều nhất: Xin chào, tạm biệt, cám ơn và xin lỗi.

Hãy nói xin chào với những người bạn mới, những điều tốt đẹp. Nói tạm biệt với những mối quan hệ xấu, những điều không vui. Hãy cám ơn những người, những điều khiến bạn hạnh phúc. Và, hãy gạt bỏ tự ái để có thể nói xin lỗi một cách chân thành nếu bạn cảm thấy có lỗi.

Điều thứ nhất: Trước hết hãy luôn nhìn lại bản thân mình


Dù sự việc gì xảy ra trong cuộc sống trước tiên hãy nhìn lại mình rồi mới đi phán xét xung quanh và người khác. Bạn cần bình tĩnh suy nghĩ lại về những hành động, việc làm của bạn. Có thể sự hời hợt vô tâm hơn, thiếu quan tâm hơn, ít với nhau hơn… mới là nguyên nhân thật sự khiến người yêu của bạn yếu lòng khi nhận được sự săn sóc từ người khác?

Hãy nhớ tới câu nói: “Khoảng cách giữa hai người đủ rộng thì mới có cơ hội cho kẻ thứ ba xen vào” để nhìn nhận vấn đề của bạn.

Điều thứ 2: Đừng đổ lỗi lên người khác

Nhiều khi sự việc không may xảy ra, mọi tội lỗi sẽ trút hết lên đầu kẻ thứ 3 xen vào chuyện tình của bạn. Vậy tại sao bạn không lật lại vấn đề, nhìn lại người đàn ông của mình. Có thể tình yêu đã khiến bạn mù quáng, không tìm hiểu kĩ người bạn chọn lựa trước kia đã có cuộc sống như thế nào. Biết đâu bản tính trăng hoa đã ăn sâu vào máu anh ta thì sao? Cùng là con gái, đừng vội làm tổn thương lẫn nhau chỉ vì một người đàn ông không xứng đáng.

Điều thứ 3: Đừng bao giờ cố gắng trả thù

Khi bị phản bội, bạn sẽ nghĩ ngay tới việc trả thù nhưng mọi sự trả thù lúc này đều chứng tỏ bản thân bạn là kẻ ngốc. Bạn có thể sẽ trút giận lên mọi thứ xung quanh, thậm chí là trút giận lên chính bản thân mình. Nhưng bạn không hiểu khi làm vậy, kết quả cũng không thay đổi. Càng trả thù bạn sẽ càng thấy căm ghét tình yêu hơn và sẽ khó mở lòng cho cơ hội mới. Học cách tha thứ để giải thoát cho người khác và cho chính mình nữa.

Điều thứ 4: Đừng để cảm xúc lấn át lý trí


Trước khi yêu bạn luôn khẳng định, nếu bị phản bội bạn nhất định sẽ chọn cách chia tay ngay lập tức. Nhưng sự việc bất ngờ xảy ra thì đau khổ, tủi hờn khiến bạn không còn suy nghĩ được gì hơn. Bạn vẫn muốn giữ lại người mình yêu bởi bạn nghĩ rằng đó là sự lựa chọn của cuộc đời bạn. Sự thật thì bạn không cần và không yêu anh ta đến nhiều đến thế đâu. Bạn chỉ đang bị cảm xúc chi phối mà thôi. Lúc này bạn sẽ giống như một đứa trẻ bị giật đồ, và chỉ muốn nhanh chóng giành lại món đồ đó ngay cả khi bạn không còn quá nhiều hứng thú với nó. Học cách điều khiển cảm xúc của mình và đừng vội bị lụy nhé!

Điều thứ 5: Luôn giữ cho mình một ’cái đầu lạnh’

Có những điều khi yêu bạn chưa kịp làm thì bây giờ hãy làm hết đi nhé! Đi du lịch, mua món đồ bạn thích, thực hiện ước mơ mà bạn chưa dám vì trước kia bị người yêu ngăn cấm và đặc biệt, yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Và hãy nhớ, có những nỗi đau chỉ nên giữ cho riêng mình, nhất là chuyện bị phản bội, nhiều người biết cũng sẽ không hay cho bạn. Điều quan trọng bạn cần biết là bạn đã từng phí thời gian cho một kẻ không xứng đáng, giờ là lúc đặt bản thân, gia đình lên tất cả.

Điều thứ 6: Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm

Những kẻ không ưa bạn sẽ chực chờ sơ hở để làm bạn buồn, bạn khóc, bạn tổn thương và mục đích là khiến bạn không gượng dậy được. Đó là những lúc bạn cần mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu người ta làm bạn buồn 1, hãy tự tạo niềm vui cho mình gấp 10 lần như thế. Chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc và cuộc đời rộn rã tiếng cười của bạn mới là cách “trả thù” tốt nhất.

Điều thứ 7: Đôi khi im lặng cũng là lựa chọn đúng

Cách tốt nhất để kết thúc một cuộc tranh cãi là im lặng. Nếu cả hai cùng gân cổ lên để cãi như hai chiếc loa phát thanh, không ai nhường ai thì câu chuyện sẽ kết thúc một cách rất tồi tệ, tình cảm sẽ sứt mẻ. Hãy thử im lặng nghe họ trút hết bực dọc trước. Bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ ai đúng ai sai và giải quyết mâu thuẫn êm thấm hơn.

Điều thứ 8: Hãy luôn là chính mình

Tập sống thật với chính mình. Vui thì cười, buồn thì khóc, thương ai đó thì nói, ghét ai đó thì góp ý. Hãy luôn là bạn với cái tôi mạnh mẽ, đôi lúc có chút lạnh lùng dứt khoát và quan trọng phải luôn đủ tỉnh táo để suy nghĩ mọi chuyện.

Ngày mai của bạn phụ thuộc vào hành động của bạn ngày hôm nay nên hãy không ngừng cố gắng vượt qua mọi chuyện dù có gì đi chăng nữa. Bạn sẽ tìm thấy chốn bình yên sau khi mọi sóng gió đã được đẩy đi bằng sức mạnh của bạn.

Tình yêu giống như một trò chơi cút bắt, khi chưa theo đuổi được, đàn ông sẽ cố gắng đuổi đến cùng, khi theo đuổi được rồi, phụ nữ sẽ là người thua cuộc

Đàn ông à, các anh có biết điều gì khiến phụ nữ lo sợ khi yêu? Tại sao tình yêu không thể dung túng một trái tim tham lam và tâm hồn ích kỷ? Và tại sao tình yêu của nhiều người đàn ông lại sớm nở, tối tàn, đến và đi chóng vánh? Không hẳn đàn ông trên đời này ai cũng tham lam và tìm đến những cô bồ trẻ. Nhưng những gì đàn ông mang lại, chưa phải ngoại tình cũng đã giết chết tình yêu.

Phụ nữ lo sợ quá nhiều, còn đàn ông thì không kiên tâm giải thích. Nếu các anh không thể khiến cô ấy tin tưởng hoàn toàn, vậy hà cớ gì bắt cô ấy phải mãi mãi cạnh bên? Phụ nữ cũng là người, họ cũng có thể như các anh, hoàn toàn có thể làm chủ cuộc đời mình thay vì mang hạnh phúc đánh cược vào một người đàn ông mà không biết rằng ngày mai mình thế nào.

Tình yêu giống như một trò chơi cút bắt, khi chưa theo đuổi được, đàn ông sẽ cố gắng đuổi đến cùng, khi theo đuổi được rồi, phụ nữ sẽ là người thua cuộc.

Sẽ chẳng sai khi nói rằng đàn ông là những kẻ cả thèm chóng chán, khi tán tỉnh hẹn hò, họ dốc lòng, dốc sức mà chiều chuộng, yêu thương. Khi đã có được một người phụ nữ, họ lại dần mất đi những cảm giác như lúc ban đầu. Nếu phụ nữ lúc ấy càng yêu anh ta say đắm, tình yêu nảy sinh những ghen tuông và cáu gắt như thuở ban đầu, chẳng mấy chốc mà đàn ông muốn rời xa phụ nữ, tìm một nơi để thấu hiểu, để vỗ về.

Đàn ông ngoại tình và trăng hoa cũng bởi nhiều lý do. Hoặc là do ngoại hình của người phụ nữ anh ta yêu không còn trẻ trung và xinh đẹp như trước. Hoặc là do tính nết của người phụ nữ không còn hài hòa, dễ chịu như xưa. Đàn ông không quan tâm lý do gì khiến phụ nữ thay đổi, thứ họ nhìn vào là tất thảy những xấu xí và thô kệch của phụ nữ và rồi tìm cách rời xa.

Phụ nữ khổ là vậy đấy! Phụ nữ thông minh là phụ nữ khiến đàn ông “lo giữ không kịp”, họ còn thời gian đâu mà nghĩ đến việc tìm một người phụ nữ khác để kế vai? Càng nơm nớp sợ mất đi người phụ nữ của mình, đàn ông càng biết giữ mình và chung thủy.

Thay vì khiến đàn ông bực mình vì tính tình ấu trĩ, phụ nữ hãy búi tóc cao, ngẩng đầu làm đẹp và không ngừng nỗ lực để có một sự nghiệp riêng. Phụ nữ độc lập trong sự nghiệp, dẫu có bị đàn ông phản bội họ vẫn có thể sống tốt mà không hề hấn gì chuyện tiền bạc hay việc bị đuổi khỏi nhà. Thay vì việc ngồi đấy ỉ ôi vì thực chất khi lấy chồng, phụ nữ đã không còn một công việc và thu nhập ổn định. Họ hoàn toàn có thể đứng lên bảo với đàn ông rằng: “Nhà này không phải của riêng anh mà đuổi. Tôi cũng có sự nghiệp của riêng mình chứ không phải ăn bám.”

Phụ nữ bản lĩnh là ở chỗ vừa xinh đẹp, vừa giỏi kiếm tiền lại có thể khiến đàn ông chết mê, chết mệt, không tơ tưởng đến gái gú bên ngoài. Thay vì quẩn quanh bếp núc với những công việc không tên, phụ nữ hiện đại vừa có sự nghiệp riêng mà vẫn có thể làm vợ đảm. Khi ấy thì phụ nữ sợ gì đàn ông bỏ? Bởi vì dù đàn ông bỏ đi, họ cũng chưa chắc kiếm được ai đó tốt hơn vợ mình.

Để đàn ông chung thủy, cách duy nhất là phụ nữ đừng nghĩ cho đàn ông nhiều quá mà phải biết nghĩ cho bản thân mình trên hết thảy. Bởi vì sau lưng người đàn ông không trăng hoa là người phụ nữ khiến đàn ông “lo phải giữ”.


Những người phụ nữ thành công trong tình yêu và hôn nhân là những người biết cách dẫn dắt, lãnh đạo, làm gương và cảm hóa người đàn ông của mình. Họ sở hữu các kỹ năng: quyến rũ, giao tiếp, thuật chăn gối, quản lý cảm xúc của mình, giải quyết mâu thuẫn vợ chồng một cách khôn ngoan và tinh tế…

Thật vậy, khi thấy bạn gái/vợ quyến rũ mình, người đàn ông cảm thấy xốn xang và khao khát trở lại.
Khi cô ấy giao tiếp một cách thông minh, anh ấy ngưỡng mộ và bắt chước theo.
Khi cô ấy xử lý cơn giận một cách điềm tĩnh, anh ấy ngạc nhiên và sẽ nhường nhịn cô.

Thượng Đế tạo ra đàn ông là để thử thách phụ nữ, và tạo ra phụ nữ là để thử thách đàn ông.

Đàn ông đã hoàn thành xong thử thách của họ, giờ đến lượt phụ nữ hoàn thành thử thách của mình: Lãnh đạo người đàn ông đó cùng mình xây dựng tổ ấm gia đình.

Mẹ tôi kể rằng, trong ngày vu quy về nhà chồng, một người bà con đã xúi mẹ tranh thủ lúc chồng không để ý, hãy là người mở mâm trầu cau ra đầu tiên, thì sau này mẹ sẽ là người “nắm đầu” ba, nói gì ba cũng sẽ nghe theo.

Thế là tối đó, đợi sau khi khách khứa ra về hết, mẹ rón rén lại gần mâm trầu cau thì thấy nó đã được mở ra từ lúc nào. Thì ra ba tôi cũng được nghe ai đó xúi như vậy, và ông đã hành động trước.


Hiện tại, ba mẹ tôi đã ly hôn sau nhiều năm chung sống “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Họ dường như không chịu nhường nhịn nhau trong bất cứ chuyện gì, và người nào cũng muốn mình phải “trên cơ” người kia.

Trong thời gian làm tư vấn tâm lý, tôi cũng nhận được câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ lẫn những người đã có gia đình:
- Làm thế nào để “quản lý” người yêu?
- Làm sao để chồng luôn nghe lời mình?
- Làm sao để cô ấy chết mê chết mệt tôi?
- Làm sao để anh ấy nhận ra giá trị của em và không muốn đánh mất em?
- Làm sao để nắm giữ tài chính trong gia đình?

Chung quy lại, ai cũng muốn giành phần lợi cho mình, bằng việc “chiến thắng” người mình yêu. Không ai nghĩ đến việc làm sao để đối phương hạnh phúc, làm sao để hoàn thiện bản thân mình, làm sao để tình yêu của mình thật vui vẻ, trọn vẹn.

Qua những nghiên cứu và quan sát, trải nghiệm trong chuyện tình cảm, tôi có thể khẳng định rằng những người nào muốn “chiến thắng” trong tình yêu sẽ đánh đổi bằng sự hao tâm tổn trí, sự dằn vặt, mất mát, cô đơn. Họ chiến thắng trong một cuộc tranh cãi với người mình yêu, và rồi thất bại cả phần đời còn lại.

Nếu bạn chiến thắng, bạn chưa chắc đã hạnh phúc. Nhưng nếu bạn hạnh phúc, bạn chắc chắn là người chiến thắng.

Để Hạnh Phúc, đây là những điều mà bạn nên biết:

1. Giao tiếp: Nói chuyện như thế nào cho thu hút, gần gũi, khiến người ấy muốn mở lòng với mình.
2. Bày tỏ nhu cầu: Làm sao để đối phương hiểu điều mình mong muốn mà không bị đánh giá là “kém tinh tế”, “lợi dụng”
3. Quản lý cảm xúc: Làm sao để giữ bình tĩnh, cư xử khôn khéo không làm tổn thương tình yêu.
4. Quyến rũ: Làm sao để tự tin phát huy những điểm mạnh của mình, tỏa sáng trong mắt đối phương.
5. Biểu lộ tình yêu: Làm sao để bộc lộ tình cảm của bạn một cách tự nhiên, chân thành, khiến đối phương hạnh phúc?
6. Lắng nghe: Nhiều người chỉ biết “nghe” mà không biết “lắng”. “Nghe” là nhận biết được những điều đối phương đang nói, nhưng “lắng nghe” là hiểu được tại sao đối phương lại nói như vậy. Họ đang ấm ức điều gì, hay muốn truyền tải thông điệp gì?
7.Làm mới bản thân: Bản chất con người là thích chinh phục, ghét sự nhàm chán. Nên giữ lại chút gì cho mình để kích thích sự say mê khám phá của đối phương?
8. Phân tích và đánh giá: Làm thế nào để nhận biết những dấu hiệu bất ổn trong tình yêu và xử lý kịp thời?
9. Thấu hiểu: Sự khác biệt tâm lý giữa 2 giới là gì, và nó ảnh hưởng đến tình yêu như thế nào.
10. Đồng cảm: Làm sao để tìm được tiếng nói chung trong tình yêu?

Pages: 1 2 3 Next
Password protected photo
Password protected photo
Password protected photo