Loading...
viTHANH XUÂN CỦA MỘT NGƯỜI NGẮN NHƯ CƠN MƯA BẤT CHỢT

Apr 29 '19 | bởi Tìm Người Yêu

Cô bạn tôi yêu một người 4 năm rồi họ chia tay. Lí do vì anh ta chọn một người con gái khác, trẻ hơn, xinh hơn, gia đình có điều kiện hơn.

Một người khác đã từng yêu một người 6 năm. Rồi chẳng đi đến đâu cả. Lí do vì mẹ anh ấy bảo: Cháu là dân tộc à? Thế không hợp với con nhà bác đâu!

Một cô bạn khác, chợt nhận ra người mình yêu 2 tuần nữa cưới vợ. Cay đắng chất chồng, đớn đau vật vã. Tôi còn nghĩ cô chẳng thể nào gắng gượng được. Chuyện xảy ra cũng vài năm rồi, bạn tôi vẫn chưa ổn định với một ai khác.

Tuổi trẻ của những cô gái ấy, đã gom nắng, gom mưa, gom hết bao nhiêu sục sôi, gom cả bao chân tình, rồi cũng như cơn mưa rào chiều nào đó xóa tan tất cả.
Thời gian chẳng thể nào quay ngược. Ai trả lại tuổi trẻ cho em? Là ai hàn gắn, là ai để vỗ về.

Những cô gái một ngày hoang hoải chợt nhận ra mình cũng chẳng còn trẻ chút nào. Bạn bè, đứa con bế bồng, đứa vẫn còn chưa dám bước vào một cuộc tình nào đó. Đơn giản vì sợ!
Hôm qua, trong đêm, tôi nói chuyện với một cô bạn. Chúng tôi chợt nhận ra rằng: Hóa ra, vài năm trước, khi chúng tôi chỉ đôi mươi, tuổi trẻ rực rỡ, sục sôi vui vẻ rộn ràng là thế. Chớp mắt, đã chẳng còn tìm lại nụ cười trong trẻo ấy như năm nào.

Tuổi trẻ đã trôi mất rồi.
Người cũng chẳng còn ở lại với ai đó nữa.
Tuổi trẻ đáng giá lắm, nên đừng sống phí hoài bất cứ phút giây nào, và lãng phí cho những người không xứng đáng.

Thanh xuân của một người ngắn như cơn mưa bất chợt, ta chọn sai, ta yêu sai cũng bởi lẽ không biết cách chọn, không biết cách yêu. Bạn chỉ có một tuổi trẻ cơ mà, cớ sao lại để tuổi thanh xuân tươi đẹp phải hoang phí, phải đau khổ chỉ vì ba chữ THIẾU HIỂU BIẾT trong tình yêu.

Nhân gian vẫn cười đùa với nhau rằng: “Yêu là khổ - Không yêu là lỗ, thà chịu khổ cũng không chịu lỗ”. Còn tôi, ngoảnh mặt đi mà cười “Người hiểu tình yêu cả đời chỉ yêu một lần. Kẻ không hiểu tình yêu cả đời yêu năm lần bảy lượt”.

Các cô gái, chàng trai à, nên nhớ rằng bạn chỉ có một tuổi trẻ, một cuộc đời duy nhất để sống. Hãy học cách chọn, hãy học cách yêu, hãy nắm giữ chiếc chìa khóa hạnh phúc để tuổi thanh xuân của bạn là những chuỗi ngày tươi đẹp nhất trong cuộc đời. Hạnh phúc vẫn đang chờ bạn phía trước.
Khóa học Tâm lý học tình yêu cơ bản chính là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa hạnh phúc đó.

Bình luận:

Chưa có bình luận nào - Hãy là người đầu tiên
Bạn cần đăng nhập để bình luận

Bài liên quan

Password protected photo
Password protected photo
Password protected photo