Loading...
vi
Jan 11 '18 | bởi

Với phụ nữ:

- Khi bạn chỉ trích anh ấy vì một chuyện nhỏ nhặt mà anh ấy đã làm hoặc quên làm, bạn nghĩ “Anh ấy sẽ thấy rằng mình là một người phụ nữ chỉn chu, chi tiết”, còn anh ấy thì nghĩ rằng “Cô ta không chấp nhận những thiếu sót của mình, cô ta muốn mình phải hoàn hảo”, do đó anh ấy nảy sinh cảm xúc tiêu cực và cãi nhau với bạn.

- Khi bạn hướng dẫn anh ấy phải làm mọi việc như thế nào, bạn nghĩ “Anh ấy sẽ thấy rằng mình là một người phụ nữ thông minh, giỏi giang”, còn anh ấy thì cảm thấy không được tôn trọng và bị đối xử như một đứa trẻ con, vì vậy anh ấy phản bác lại bạn để chứng minh rằng mình là một người đàn ông trưởng thành và có thể tự giải quyết những chuyện này, bất kể ý tưởng của bạn là đúng hay sai. Lúc đó bạn sẽ nghĩ “Anh ta thật cố chấp”, nhưng bạn không biết rằng anh ấy bức xúc vì giá trị nam tính bị xúc phạm hơn là tính đúng sai của vấn đề.

Với đàn ông:
- Khi bạn cố gắng phân tích rằng quan điểm của cô ấy là sai, quan điểm của bạn mới đúng, bạn nghĩ rằng “Nếu cô ấy hiểu được tính đúng/sai của vấn đề thì cô ấy sẽ ủng hộ mình hơn”, nhưng rất tiếc, với phụ nữ thì logic đúng/sai không có giá trị mấy, hầu hết mọi thứ đều được họ quy về cảm xúc. Cô ấy sẽ nghĩ rằng “Anh ấy không quan tâm đến quan điểm của mình, anh ấy không còn yêu mình nữa”, bất luận những phân tích lý tính của bạn có tuyệt vời như thế nào thì cô ấy cũng chẳng bận tâm đến. Cô ấy sẽ tranh cãi với bạn đến khi nào bạn đồng ý rằng quan điểm của cô ấy đúng mới thôi.

- Khi bạn đổ lỗi cho cô ấy vì cô ấy đã làm một điều gì đó khiến cho bạn khó chịu; bạn nghĩ “Cô ấy cần phải thấy là mình đã cố gắng chịu đựng vì cô ấy như thế nào, và cô ấy nên cải thiện những thiếu sót của bản thân”. Còn cô ấy thì nghĩ rằng “Anh ta muốn mình phải trở nên hoàn hảo hơn, anh ta không chấp nhận những khiếm khuyết của mình”. Cô ấy cảm thấy áp lực phải trở nên hoàn hảo hơn để được yêu, vì thế cô ấy tranh cãi với bạn để đòi lại quyền được sai lầm và được có khiếm khuyết.
Và còn rất nhiều những ảo tưởng từ cả 2 giới khiến cho những người trong cuộc ngày càng chán nản và thất vọng về nhau.

Tình yêu không phải là một câu phát biểu ngạo mạn “Tôi chính là như thế, anh/cô có yêu tôi thì phải chấp nhận!”. Tình yêu là biết hạ cái tôi của mình xuống, biết thấu hiểu và đứng từ góc nhìn của nhau để vun vén, chăm sóc cảm xúc cho nhau.

Bình luận:

Đan thutrang-40tuôi
Jan 24 '20
cả hai phải hòa hợp thì mới sống hạnh phúc,con cái lớn lên sẽ nghe ba,mẹ,cuộc sống nói chung đều hòa hợp,vui vẻ !
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Password protected photo
Password protected photo
Password protected photo